Thứ 4, 17/06/2020 10:02:40 GMT+7

Thị trường thủy sản có sự phục hồi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo đánh giá của Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên hiệp quốc (FAO), thị trường lương thực, thực phẩm toàn cầu sẽ còn tiếp diễn thêm nhiều tháng bất trắc do dịch COVID-19. Mặc dù vậy, đây vẫn là một trong những lĩnh vực có sự hồi phục tốt hơn nhiều so những lĩnh vực khác.

Theo đó, FAO đưa ra những xu hướng và triển vọng chính về các mặt hàng lương thực, thực phẩm chủ chốt trong năm 2020/2021 trong đó có lĩnh vực thủy sản.

Cụ thể, đại dịch COVID-19 sẽ tiếp tục ảnh hưởng nhiều đến thị trường thủy sản trong năm nay, đặc biệt là sản phẩm thủy sản tươi sống và các loài mà nhà hàng ăn uống thường sử dụng. Về phía nguồn cung, đội tàu đánh cá vẫn đang neo ở bờ, còn cơ sở nuôi trồng thủy sản giảm mạnh việc nuôi thả vì lo ngại triển vọng nhu cầu yếu. Cùng đó, đại dịch đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất một số loại thủy sản như tôm và cá hồi. Mùa nuôi tôm ở châu Á thường bắt đầu từ tháng 4, năm nay bị trì hoãn đến tháng 6 - 7. Ví dụ, tại Ấn Độ, sản lượng nuôi tôm dự báo sẽ giảm 30 - 40%. Nhu cầu tôm cả tươi và đông lạnh trên thế giới đều đang giảm đáng kể, trong khi nhu cầu cá hồi dự báo sẽ giảm ít nhất 15% trong năm 2020. Đặc biệt, doanh số bán lẻ cá hồi tươi giảm đáng kể và dự báo sẽ chưa sớm hồi phục trong một thời gian nữa.

Hải Lý
Theo VITIC/FAO
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top