Thứ 5, 14/03/2019 16:56:57 GMT+7

Thợ lặn “chơi đùa” cùng sát thủ đại dương

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Khoảng khắc đáng sợ này được nhiếp ảnh gia Leigh Cobb cùng nhóm thợ lặn ghi lại ở ngoài khơi bờ biển Palm Beach, Mỹ. Những người thợ lặn giàu kinh nghiệm đã dũng cảm tiếp cận áp sát và chơi đùa bên những con cá mập chanh, loài vật được mệnh danh là sát thủ đại dương.


Tuy nhiên, để có thể dễ dàng tiếp cận đàn cá mập, nhóm thợ lặn đã phải dùng tới một phương pháp thôi miên đặc biệt, đó là chạm vào các dây thần kinh nhạy cảm trên mũi cá, qua đó tạo nên mối liên kết chặt chẽ với chúng. Cá mập chanh là một thành viên của họ Carcharhinidae, chúng có thể phát triển chiều dài tối đa lên đến 3 m và trọng lượng tới 90 kg; nếu sống sót trong tự nhiên, tuổi thọ có thể lên đến 27 năm. Cá mập chanh thường có đầu dẹp, mũi rộng và hàm răng cong để giữ con mồi không rơi khỏi hàm. Chúng thường hoạt động vào thời điểm chạng vạng và lúc bình minh.

Chí Thanh (Theo Mirror)

Loài sên “hoa khôi” của biển


Đây lại là loài sên biển tí hon được phát hiện ở vùng biển Bali, giới khoa học đặt tên chúng là Costasiella. Để đánh lạc hướng kẻ thù, sên Costasiella đã tự ngụy trang bản thân để có thể hòa lẫn với thiên nhiên. Nhưng có lẽ, chúng đã làm công việc này quá tốt khiến cho bản thân chúng trở nên nổi bật với những chiếc vảy màu xanh lá điểm hồng tuyệt đẹp. Một dạng ngụy trang khác của Costasiella là cuộn tròn giống con nhím và có màu vàng tươi.

Phát hiện tôm hùm “ma” cực kỳ hiếm


Một ngư dân đã rất may mắn khi tìm được một con tôm hùm “ma” trên bờ biển Stonington, Maine. Được biết, con tôm này có vỏ gần như trong suốt, đặc biệt, không giống như tôm hùm màu xanh hoặc vàng quý hiếm khác, loại tôm hùm này thậm chí còn không bị chuyển sang màu đỏ khi luộc vì thiếu sắc tố. Đến nay, loài tôm hùm này vẫn chưa có tên gọi cụ thể, mà thường được gọi là “ghost lobster” (tôm hùm ma) hay “albino lobster” (tôm hùm bạch tạng).

 Lê Mây (Sưu tầm)

Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top