THÔNG BÁO: Theo quy định của Bộ Công Thương, kể từ ngày 1/11/2017, trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam chính thức chuyển sang hoạt động địa chỉ: www.chothuysan.vn. Quý độc giả có thể truy cập vào địa chỉ:www.chothuysan.vn để tiếp tục sử dụng dich vụ đăng tin rao miễn phí. Trân trọng!!

Cá Song Vua giá cao kỷ lục

Nội dung :

(Lưu ý: Trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam đang thử nghiệm, Thuỷ sản Việt Nam chỉ có trách nhiệm truyền tải thông tin, không chịu trác nhiệm về nội dung tin đăng)

Ông Trình Anh Tuấn, người trực tiếp chăm sóc cá Song Vua trên bè nuôi tại làng bè Long Sơn cho biết: “Từ nhiều năm trước, một số hộ nuôi trên làng bè đã mạnh dạn mua giống cá này về nuôi thả trên bè, mặc dù giá giống rất cao từ 35.000 đến 50.000đ/con tùy kích cỡ.

Song Vua là loại cá có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất, có thể tăng trọng từ 5 đến 8 kg/năm tùy nguồn nước cũng như kỹ thuật chăm sóc của người nuôi”.

Cá Song Vua giá cao kỷ lục 

Cá Song Vua rất khó nuôi nên giá bán rất cao

Song Vua nuôi trên bè của ông Tuấn sau hơn 3 năm chăm sóc đã đạt trọng lượng 30 kg/con, vừa rồi bán được giá 350.000 đ x 30 kg = 10,5 triệu đồng/con, trừ chi phí từ 1,5 đến 2 triệu đồng/con, số tiền lãi giúp ông Tuấn thắng lớn.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Dũng (thôn 9, xã Long Sơn) giống cá này dù khả năng tăng trưởng nhanh nhưng sức đề kháng lại kém, tỉ lệ hao hụt trong khi nuôi rất cao (dao động ở mức 50% giống thả), nhiều hộ biết giá trị cao nhưng e ngại sợ rủi ro lớn.

“Cá Song Vua rất mẫn cảm với thay đổi thời tiết, do đó vào những lúc chuyển trời hay giao mùa, người nuôi cần phải theo dõi chặt chẽ để kịp thời xử lý khi cá có những dấu hiệu nhiễm bệnh”, ông Dũng nói.

Được biết, cá Song Vua tại đây bán được giá rất cao do một DN tìm mua để thả nuôi trong khu du lịch. Họ cần cá còn khỏe mạnh, sau đó gây mê rồi vận chuyển tới khu thủy cung do Cty Vinpearl Phú Quốc (thuộc tập đoàn Vingroup) đầu tư tại khu Bãi Dài - một trong những khu vực còn lưu giữ được những nét nguyên thủy hoang sơ nhất trên đảo Phú Quốc.

Top