Thứ 4, 05/12/2018 10:37:53 GMT+7

Thu hồi gần 1,3 tỷ đồng chi sai khi bồi thường sự cố môi trường biển

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Qua xác minh, phát hiện tại xã Phú Xuân, Thừa Thiên - Huế có nhiều cá nhân không nằm trong diện được bồi thường, nhưng vẫn kê khống để nhận tiền đền bù.


Nuôi trồng thủy sản ở xã Phú Xuân, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết: UBND huyện Phú Vang đang tiến hành thu hồi gần 1,3 tỷ đồng đã chi đền bù sự cố môi trường biển cho 153 trường hợp ở xã Phú Xuân do kê khai không đúng đối tượng. 

Năm 2017, xã Phú Xuân tiến hành chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển cho các đối tượng liên quan với tổng trị giá hơn 18 tỷ đồng. Tuy nhiên, sau khi tiến hành chi trả, tại địa phương này đã phát sinh nhiều bức xúc trong dư luận, nhiều cá nhân nhận tiền bồi thường không đúng đối tượng...

UBND huyện Phú Vang, Công an huyện đã tiến hành xác minh, phát hiện tại xã Phú Xuân có nhiều cá nhân không nằm trong diện được bồi thường, nhưng vẫn kê khống để nhận tiền đền bù.

Qua xác minh, huyện Phú Vang đã xác định tại xã Phú Xuân có 153 trường hợp “nhận khống” là lao động ngư nghiệp lên đến 1,3 tỷ đồng.  Mỗi trường hợp “kê khống” theo danh sách này đã nhận số tiền 8.730.000 đồng.

Ông Nguyễn Văn Chính, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết: "Khi ban hành quyết định thu hồi thì các cơ quan ban ngành đoàn thể của xã, của huyện rồi công an cũng tiến hành mời bà con làm việc và xác định những đối tượng đó là không đúng cho nên khi đó mới đề xuất UBND huyện ra quyết định thu hồi. Đến nay, cơ bản đã thu lại đủ của 48 hộ đã nộp, 69 hộ mới nộp một phần và số còn lại thì chưa nộp đồng nào".

Lê Hiếu/VOV-Miền Trung
Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top