Thứ 6, 29/11/2019 10:47:34 GMT+7

Thu nhập cao từ đặt lọp chì bắt ếch

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bình quân mỗi ngày, anh Nguyễn Văn Rớt ở ấp 3, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp có nguồn thu nhập 400.000 đồng trở lên từ việc đặt lọp chì bắt ếch. Vào mùa nước nổi, con số này còn cao hơn nữa.

Anh Rớt cho biết: Với 60 cái lọp chì để đặt bắt ếch, có giá 25.000 đồng/cái, nếu bảo quản kỹ sẽ sử dụng được hơn 3 năm. Hằng ngày, sau khi bỏ mồi vào lọp xong, từ 14 giờ đến 16 giờ mỗi ngày, anh Rớt sử dụng xe gắn máy chở lọp đi đặt dọc dài cặp mé bờ vườn, ruộng nước ngập… ở các xã Tân Phú, An Phong, Tân Thạnh, Phú Lợi, Bình Thành, thị trấn Thanh Bình... Mồi để dẫn dụ ếch là cua, ốc, cá chết… Đến 1 - 2 giờ sáng hôm sau, anh đến thăm và bắt ếch đã chui vào lọp. Cứ như thế, anh Rớt đặt lọp chì bắt ếch quanh năm. 


Với hơn 60 cái lọp, mỗi lần đi thăm anh Rớt bắt được từ 8 - 10 kg ếch đồng các loại. Lần nào trúng kiếm được trên 15 kg, có khi còn bắt được những con rắn lớn, chuột đồng. Ếch sau khi bắt được, anh Rớt chừa lại một ít để gia đình ăn, còn lại đem bán ở các chợ, giá bình quân 55.000 đồng/kg, thu nhập cho gia đình mỗi ngày từ 400.000 đồng trở lên. 

Trần Trọng Trung
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top