Thứ 4, 31/01/2018 17:39:53 GMT+7

Thủ tướng dự lễ thả tôm của Tập đoàn Việt - Úc

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong chuỗi sự kiện xúc tiến đầu tư của tỉnh Bạc Liêu, chiều 30/1, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã cùng đoàn đã đích thân đến tham gia và chỉ đạo Lễ thả tôm tại Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao 315 ha của Tập đoàn Việt - Úc, Lễ Khởi công Khu Nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (Khu NNUDCNC) và Lễ khởi công biểu tượng con tôm lớn nhất Việt Nam.


Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đến thăm Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc.

Chương trình diễn ra với sự tham gia của hơn 400 khách là lãnh đạo của các tỉnh thành, sở ban ngành và khách hàng nuôi tôm Việt - Úc. Việc Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cùng các lãnh đạo tham gia nghi thức Lễ thả tôm có ý nghĩa vô cùng quan trọng vì đây chính là sự ủng hộ và tin tưởng của Thủ tướng cũng như Đảng, Nhà nước dành cho Tập đoàn Việt - Úc, giúp Việt - Úc tự tin triển khai các giải pháp chiến lược, quyết tâm đưa ngành bứt phá lên tầm cao mới. Đồng thời, Thủ tướng cùng các lãnh đạo bộ, ban, ngành và lãnh đạo Tập đoàn cũng đã chính tay thực hiện nghi thức khởi công cho khu NNUDCNC và lễ khởi công biểu tượng con tôm lớn nhất Việt Nam.


Thủ tướng cùng các lãnh đạo bộ, ban, ngành và Tập đoàn Việt - Úc thực hiện nghi lễ khởi công Khu NNUDCNC

Khu NNUDCNC có tổng diện tích của toàn khu là 418,91 ha. Trong đó, Khu Phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao của Tập đoàn Việt - Úc chiếm 315 ha. Khu NNUDCNC sẽ là nơi phát triển công nghệ cao trong ngành công nghiệp tôm hoặc ứng dụng công nghệ cao để sản xuất ra các sản phẩm phục vụ phát triển ngành công nghiệp tôm có năng suất, chất lượng và giá trị gia tăng cao; xây dựng các mô hình nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao để nhân rộng ra các vùng nuôi tôm ứng dụng công nghệ cao của tỉnh Bạc Liêu vùng bán đảo Cà Mau, vùng ĐBSCL và cả nước. Ngoài ra, đây cũng sẽ là nơi đào tạo, phát triển nguồn nhân lực công nghệ cao trong lĩnh vực tôm, là nơi tổ chức các sự kiện trình diễn công nghệ, sản phẩm tôm ứng dụng công nghệ cao. Với sự tin tưởng và giao trọng trách từ tỉnh, Tập đoàn Việt - Úc sẽ là đơn vị nòng cốt cùng chung tay với các doanh nghiệp hàng đầu, các nhà khoa học, chuyên gia để triển khai và đưa ngành tôm bứt phá. Khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao sản xuất giống, nhà máy chế biến thức ăn, khu nuôi tôm siêu thâm canh công nghệ cao trong nhà kín, nhà máy chế biến xuất khẩu... với tổng vốn đầu tư 1.000 tỷ đồng.


Thủ tướng cùng các lãnh đạo bộ, ban, ngành và Tập đoàn Việt - Úc thực hiện nghi lễ thả tôm

Sau khi hoàn thành, khu phức hợp sản xuất tôm chất lượng cao sẽ sử dụng hơn 2.000 lao động địa phương, mật độ thả nuôi nuôi từ 200 - 500 con/m2, 2 - 3 vụ/năm, cho năng suất 120 - 300 tấn/ha mặt nước/năm.

Nguyệt Nga
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top