Thứ 3, 03/10/2017 14:06:38 GMT+7

Thủy sản điểm sáng tăng trưởng kinh tế

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo công bố mới nhất của Tổng cục Thống kê, mức tăng trưởng GDP ấn tượng 7,46% của quý III/2017 đã mở ra khả năng có thể đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế cả năm ở mức 6,7% đã đề ra. Trong đó, lĩnh vực thủy sản là một điểm sáng, góp phần vào sự tăng trưởng chung này.

Ngành thủy sản đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế cả nước

Ngành thủy sản đóng góp lớn vào tăng trưởng kinh tế cả nước

Bà Nguyễn Bích Lâm, Tổng cục Trưởng Tổng cục Thống kê cho biết, để đạt được mức tăng trưởng ngoạn mục nêu trên là do nền kinh tế đã có nhiều điểm sáng; trong đó phải kể đến sự đóng góp của ngành thủy sản. Với mức tăng cao 5,42% so cùng kỳ năm 2016, đóng góp 0,17% vào mức tăng chung và thể hiện rõ nét hiệu quả của việc chuyển đổi cơ cấu từ cây lúa sang nuôi trồng thủy sản. Giá trị một ha trồng lúa hai vụ chuyển sang nuôi trồng thủy sản đã cao gấp 4,5 lần.

Để đạt mục tiêu tăng trưởng ở mức 6,7% năm 2017, trong những tháng cuối năm, các cấp, ngành, địa phương và cộng đồng doanh nghiệp phải tiếp tục triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp đã đề ra nhằm thực hiện kịch bản tăng trưởng cả năm 2017. Cụ thể: Điều hành chính sách tài chính, tiền tệ cần chủ động, linh hoạt, góp phần ổn định thị trường tiền tệ, hỗ trợ tăng trưởng và kiểm soát lạm phát. Chủ động bám sát diễn biến thời tiết để hạn chế thấp nhất ảnh hưởng của thiên tai, bão, lũ tới sản xuất nông nghiệp và nuôi trồng thủy sản. Tiếp đó, các bộ, ngành và địa phương cần tập trung đẩy nhanh tiến độ thực hiện và giải ngân vốn đầu tư công trong những tháng cuối năm, góp phần thúc đẩy tăng trưởng...

Vân Anh
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top