Thứ 5, 21/06/2018 10:34:35 GMT+7

Thừa Thiên-Huế hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản vùng biển xa

Đánh giá bài viết

Tỉnh Thừa Thiên-Huế vừa quyết định phân bổ hơn 16 tỷ đồng để thực hiện chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa thuộc huyện Phú Vang, Phú Lộc, TP. Huế và thị xã Hương Trà.

Thừa Thiên-Huế đã hoàn thành chỉ tiêu đóng mới 45 tàu cá do Trung ương phân bổ. Ảnh minh họa

Thừa Thiên-Huế đã hoàn thành chỉ tiêu đóng mới 45 tàu cá do Trung ương phân bổ. Ảnh minh họa

Theo đó, huyện Phú Vang được hỗ trợ hơn 10,9 tỷ đồng, chủ yếu là chi hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển; huyện Phú Lộc hơn 4,76 tỷ đồng hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển; TP. Huế và thị xã Hương Trà được hỗ trợ 500 triệu đồng chi hỗ trợ nhiên liệu chuyến biển.

Năm 2017, UBND tỉnh Thừa Thiên-Huế cũng đã trích ngân sách gần 10,3 tỷ đồng từ nguồn bổ sung có mục tiêu cấp cho các huyện Phú Vang, Phú Lộc để thực hiện chính sách khuyến khích, hỗ trợ khai thác, nuôi trồng hải sản và dịch vụ khai thác hải sản trên các vùng biển xa.  

Thực hiện Nghị định 67/2014/NĐ-CP về chính sách phát triển thủy sản, đến nay, tỉnh Thừa Thiên-Huế chủ động phối hợp với các cấp chính quyền địa phương của các xã vùng biển cho ngư dân vay vốn đóng mới và nâng cấp 40 tàu. Tổng dư nợ cho vay đến thời điểm hiện tại gần 182 tỷ đồng (trong đó, cho vay đóng mới, nâng cấp tàu cá 177,49 tỷ đồng, cho vay vốn lưu động 4,35 tỷ đồng).

Theo đánh giá chung, ngư dân dễ dàng tiếp cận vốn vay theo Nghị định 67. Các địa phương trong tỉnh và ngành ngân hàng có sự phối hợp chặt chẽ, đơn giản hóa các thủ tục, đồng thời, tích cực hướng dẫn ngư dân điều kiện vay vốn đóng mới, cải hoán, nâng cấp tàu cá xa bờ, tạo điều kiện để ngư dân tiếp cận nguồn vốn, vươn khơi bám biển... Như vậy, từ sau khi Nghị định 67 có hiệu lực, Thừa Thiên-Huế đã hoàn thành chỉ tiêu đóng mới 45 tàu cá do Trung ương phân bổ.

Năm 2017, sản lượng khai thác thủy hải sản của tỉnh Thừa Thiên-Huế đạt 35.454 tấn; trong đó, sản lượng khai thác biển tăng gần 22% so với cùng kỳ. Năm 2018, tỉnh phấn đấu tổng sản lượng thủy hải sản toàn tỉnh đạt 42.000 tấn, tăng 6.000 tấn so với năm trước.


Theo TTXVN
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam: Nâng tầm thương hiệu

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ sản xuất tôm giống của cả nước, tôm giống Thống Nhất - thương hiệu của Công ty TNHH Giống thủy sản Uni-President Việt Nam (tại Ninh Thuận) đã khẳng định được uy tín và chất lượng vượt trội của mình. Sản phẩm tôm giống của Uni-President đã có mặt tại nhiều vùng nuôi tôm trong cả nước, mang lại thành công, tạo niềm tin cho người nuôi và khách hàng.


Top