Thứ 5, 27/02/2020 13:54:26 GMT+7

Thừa Thiên - Huế: Rừng ngập mặn “kéo” tôm, cá trở về

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Năm 2016, tỉnh Thừa Thiên - Huế thực hiện Dự án đầu tư phát triển rừng ven biển và đầm phá do Chi cục Kiểm lâm làm chủ đầu tư. Đến nay, tổng diện tích là 126 ha, trở thành “nguồn lợi” dồi dào của ngư dân vùng đầm phá.

Huyện Quảng Điền có hơn 50 ha rừng ngập mặn, từ 4 năm nay, người dân vùng đầm phá của huyện có nguồn thu ổn định từ khai thác thủy sản. Theo người dân địa phương, các khu rừng ngập mặn sinh trưởng tốt đã làm bãi đáp, bãi đẻ lý tưởng nên nguồn lợi thủy sản khá dồi dào, cá, tôm về rất nhiều.


Cá, tôm về rất nhiều trong khu rừng ngập mặn - Ảnh minh họa (Đặng Quang Minh)

Ông Phạm Đinh ở thôn Hà Công (xã Quảng Lợi) phấn khởi cho biết, những ngày đầu năm, mỗi chuyến khai thác thuyền của ông mang về 400.000 - 500.000 đồng. Cũng nhờ khai thác hiệu quả, đời sống của nhiều gia đình quanh vùng đầm phá khấm khá lên từ nguồn lợi mà vùng rừng ngập mặn mang lại. Theo ông Phan Đăng Bảo, Chủ tịch UBND xã Quảng Lợi, thủy sản từ rừng ngập mặn tạo sinh kế ổn định, bền vững cho ngư dân vùng đầm phá, nhiều loài thủy sản từ rừng đã ra vùng đầm phá nên nguồn lợi dồi dào. Mỗi đêm, người dân khai thác bình quân được 200.000 - 300.000 đồng.

Dự kiến, thời gian tới, Thừa Thiên - Huế tiếp tục “phủ” thêm nhiều diện tích rừng ngập mặn tại các huyện Phong Điền, Quảng Điền, Phú Vang, Phú Lộc và thị xã Hương Trà. Nguồn kinh phí dự kiến 350 tỷ đồng trong giai đoạn 2020 - 2030.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top