Thứ 2, 29/01/2018 15:31:59 GMT+7

Thúc đẩy quảng bá sản phẩm thủy sản chế biến Nhật Bản tại Việt Nam

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 26/1/2018, tại Hà Nội, Hiệp hội Phát triển Xuất khẩu Thủy sản - Sản phẩm Chế biến Thủy sản Nhật Bản kết hợp cùng Hội Liên hiệp Ngư nghiệp toàn quốc Nhật Bản, Hiệp hội Cá nước mặn toàn quốc Nhật Bản, Hội Liên hiệp hợp tác gia công thủy sản toàn quốc Nhật Bản, Hiệp hội Xuất khẩu Sản phẩm thủy sản đóng hộp Nhật Bản phối hợp cùng Công ty TNHH Ten Trang tổ chức Hội thảo “Giới thiệu thủy sản biển - Sản phẩm chế biến thủy sản Nhật Bản.


Toàn cảnh Hội thảo

Đại diện Hiệp hội Phát triển Xuất khẩu Thủy sản - Sản phẩm Chế biến Thủy sản Nhật Bản cho biết, Việt Nam là một trong những thị trường xuất khẩu thủy sản quan trọng nhất của Nhật Bản trong khu vực châu Á. Thủy sản Nhật Bản có lợi thế riêng về hương vị đặc trưng, công nghệ chế biến hiện đại, đảm bảo sự an toàn và tươi ngon so với thủy sản các nước khác trong khu vực. Tuy nhiên, trở ngại lớn nhất của thủy sản Nhật Bản khi tiếp cận thị trường Việt Nam là giá cả khá cao so với thủy sản nội địa. Với mong muốn đưa những sản phẩm thủy sản chất lượng của Nhật Bản đến với đông đảo người tiêu dùng Việt Nam, Nhật Bản đang tích cực tìm kiếm giải pháp về công nghệ để hạ giá thành sản phẩm. Thông qua các chương trình kết nối thương mại, Nhật Bản mong muốn được gặp gỡ trực tiếp với nhà phân phối tại Việt Nam để cắt giảm chi phí bảo quản và rút ngắn thời gian vận chuyển. 


Nhật Bản mang nhiều sản vật biển và thủy hải sản chế biến thơm ngon, bổ dưỡng giới thiệu tại hội thảo

Trong khuôn khổ Hội thảo, đã có cuộc trải nghiệm và dùng thử các sản phẩm biển Nhật Bản như: Sashimi cá cam, cá ngừ, cá mòi đóng hộp, mực tẩm phô mai, mực lát, hàu chiên phô mai, bánh rau củ hải sản, thạch collagen, rong biển sấy khô, pizza hải sản…; nhằm giới thiệu nền văn hóa ẩm thực đa dạng của người Nhật; qua đó, mong muốn người tiêu dùng Việt Nam quan tâm và lựa chọn những sản phẩm này để bữa ăn của người Việt ngày càng phong phú hơn.

Trước đó vào sáng ngày 25/1/2018, Đoàn Nhật Bản đã có buổi gặp và làm việc với Hội Nghề cá Việt Nam với mong muốn tạo dựng mối quan hệ thân thiết giữa các Hiệp Hội trong cả hai quốc gia Việt Nam - Nhật Bản; đồng thời lắng nghe kinh nghiệm và ý kiến đóng góp từ phía các doanh nghiệp Việt Nam.


Buổi làm việc giữa Đoàn Nhật Bản và Hội Nghề cá Việt Nam

Ông Dương Xuân Hùng, Ủy viên Ban Chấp hành Hội Nghề cá Việt Nam, Tổng Biên tập Tạp chí Thủy sản Việt Nam chia sẻ: “Chất lượng các sản phẩm thủy sản Nhật Bản từ lâu đã được đánh giá rất tốt, theo đó có rất nhiều tiềm năng phát triển tại thị trường Việt Nam. Về phía Hội Nghề cá Việt Nam, rất mong thời gian tới hai bên sẽ có nhiều cơ hội hợp tác hơn nữa”.

Phương Ngọc
Email
Họ tên
Nội dung

Skretting Vietnam: Đồng hành cùng bà con trong mùa mưa bão

Mùa vụ nuôi tôm đang bước vào những tháng cuối năm 2019, là khoảng thời gian mà các tỉnh từ khu vực miền Bắc trải dài đến các tỉnh miền Tây của nước ta phải gánh chịu ảnh hưởng nặng nề của mùa mưa bão; trong đó NTTS sẽ là một trong những ngành bị tổn thất nặng nề nhất. Do đó, công tác phòng chống, khắc phục trước và sau bão luôn là những yếu tố đặt lên hàng đầu trong thời điểm này.


Top