Thứ 4, 28/08/2019 13:53:55 GMT+7

Thủy sản có 2 nhóm hàng xuất khẩu trên 1 tỷ USD

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Theo thông tin từ Bộ NN&PTNT, tính đến hết tháng 8, ngành nông nghiệp có 8 nhóm, ngành hàng có giá trị xuất khẩu trên 1 tỷ USD, trong đó, thủy sản chiếm 2 là tôm và cá tra.


Xuất khẩu tôm của Việt Nam tăng trưởng trở lại

Cụ thể, theo số liệu của Bộ NN&PTNT, tính đến gần hết tháng 8, giá trị xuất khẩu tôm ước đạt 2,1 tỷ USD, còn kim ngạch xuất khẩu cá tra là 1,33 tỷ USD; góp phần quan trọng vào mức tăng trưởng 1,6% của toàn ngành nông nghiệp trong 8 tháng đầu năm, với giá trị ước 26,6 tỷ USD.

Riêng với con tôm, sau thời gian dài sụt giảm, tháng 7 vừa qua, xuất khẩu tôm của Việt Nam đã lần đầu tiên tăng trưởng dương. Cụ thể, giá trị xuất khẩu tôm trong tháng 7/2019 đạt 334 triệu USD, tăng 13,4% so với cùng kỳ năm trước. Theo dự báo, tình hình xuất khẩu tôm những tháng cuối năm sẽ khả quan hơn, nhất là tại các thị trường trọng điểm như Mỹ, EU, Nhật Bản…

PV
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top