Thứ 2, 05/10/2015 11:24:20 GMT+7

Thủy sản Việt Nam đoạt giải A Giải báo chí truyên truyền sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong 32 tác phẩm báo chí đoạt Giải báo chí “Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả năm 2014”, Tạp chí Thủy sản Việt Nam xuất sắc giành Giải A với tác phẩm “Tập đoàn Thủy sản Minh Phú: Mỗi năm tiết kiệm hàng tỷ đồng” của tác giả Trần Ngọc Thọ.

Bên cạnh tác phẩm trên (thuộc thể loại Báo điện tử), tác giả Đại Dương (Báo Tiền phong) với tác phẩm “Tiết kiệm điện để tự cứu mình (Báo in); Mai Hoa (Đài Tiếng nói nhân dân TPHCM) với loạt chùm bài về Giờ Trái đất và tiết kiệm điện (Phát thanh) và Như Sương (HTV) với phóng sự truyền hình Hỗ trợ doanh nghiệp tiết kiệm năng lượng (Truyền hình)

Giải báo chí “Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2014” đã nhận được hàng trăm tác phẩm dự thi với sự tham gia đông đảo của các phóng viên, nhà báo, cộng tác viên, thông tin viên chuyên và không chuyên thuộc các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. Qua vòng chấm sơ khảo, 45 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí: truyền hình (10 tác phẩm), phát thanh (8 tác phẩm), báo điện tử (13 tác phầm) và báo in (14 tác phẩm) đã được chọn đi tiếp vào vòng chung khảo.

Các nhà báo nhận Giải năm 2013

Trong 32 tác giả, nhóm tác giả đã được chọn để trao giải. Giải A có 4 tác phẩm (tương ứng 4 thể loại báo hiện có như đã nói ở trên); 8 giải B; 12 giải C và 8 giải Khuyến khích.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm năm nay, ông Trần Bá Dung - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam cho hay: Năm nay, các tác phẩm đã bao quát được các vùng miền, các ngành nghề, các vấn đề về tiết kiệm năng lượng. Hội đồng giải đã nhận được những bài viết, phóng sự truyền hình, phát thanh, điện tử được thực hiện chuyên nghiệp và phản ánh hơi thở cuộc sống trong công tác tiết kiệm năng lượng. Đặc biệt, có những tác phẩm có tính phát hiện, giới thiệu những mô hình tốt, những phương pháp thực hiện hay và hiệu quả.

Lễ Tổng kết và trao giải báo chí “Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm hiệu quả năm 2014” dự kiến sẽ được tổ chức vào ngày 9/10/2015 tại Thành phố Đà Nẵng.

>> Giải Báo chí tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng được Bộ Công thương khởi xướng từ năm 2007. Hằng năm, giải thưởng thu hút sự tham gia của đông đảo phóng viên, nhà báo từ Trung ương đến địa phương ở tất cả các loại hình báo chí khác nhau.

Phan Anh
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top