Thứ 4, 05/02/2020 09:01:13 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 1 - 2020 (320)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản 1/1/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngành thủy sản bước sang năm 2020 với nhiều kỳ vọng được đặt ra. Mặc dù dự đoán vẫn nhiều khó khăn chờ đợi phía trước, thế nhưng, toàn ngành vẫn có nhiều cơ sở để đón nhận những thắng lợi mới. 

Năm 2019, khó khăn của nền kinh tế toàn cầu đã tác động mạnh tới tình hình xuất khẩu của ngành thủy sản Việt Nam, kết quả thu về không như kỳ vọng. Thế nhưng, đây vẫn là một trong những trụ cột của toàn ngành nông nghiệp và tiếp tục được xác định là mũi nhọn; hướng đến mục tiêu xuất khẩu 10 tỷ USD năm 2020 như kế hoạch từ trước đó.

Tuy nhiên, năm nay, ngành thủy sản sẽ phải diện với nhiều khó khăn, thách thức như vấn đề về dịch bệnh trên tôm, nhất là EHP, diễn biến bất thường của thời tiết, nguồn lợi thủy sản suy giảm… Để hoàn thành được nhiệm vụ, toàn ngành phải nỗ lực rất lớn. Theo ông Trần Đình Luân, để đạt được mục tiêu xuất khẩu đề ra, nông dân, doanh nghiệp cần đáp ứng đúng những đòi hỏi của thị trường, trong đó, có yếu tố vô cùng quan trọng để có thể truy xuất được nguồn gốc là phải cấp mã số.


Còn theo ông Phạm Anh Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực Hội Nghề cá Việt Nam, cần có những giải pháp khắc phục ề dịch bệnh trong nuôi thủy sản, nhất là về EHP. Ngoài ra, vấn đề thị trường cho sản phẩm tôm cũng chưa được thông thoáng. Chính vì vậy, cần có một đánh giá toàn cảnh về ngành tôm, chỉ ra được những thuận lợi, khó khăn để có những giải pháp và kế hoạch cụ thể, giúp ngành tôm tận dụng và phát huy lợi thế…

Đây là một trong những nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam số 1 năm 2020. Số báo đầu tiên của năm mới này mang đến cho độc giả cái nhìn tổng quát về ngành thủy sản Việt Nam cũng như thế giới, cùng đó là những chia sẻ hữu ích của người trong cuộc về ngành hàng này. Mời các bạn đón đọc và chia sẻ.

Trân trọng!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 0243 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Ban Biên Tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top