Thứ 2, 01/06/2020 09:47:23 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 11 - 2020 (330)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản 1/6/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Hiện nay, Việt Nam đã bước vào giai đoạn phục hồi kinh tế sau đại dịch, ngành thủy sản cũng đang rấp rút để lấy lại lợi thế, tuy nhiên, cái khó là hiện cả doanh nghiệp lẫn người nuôi đều gặp vướng mắc về vốn để tái đầu tư; họ rất mong được ngân hàng xem xét lại hạn mức cho vay nhằm phục hồi sản xuất.

Nước ta có điều kiện rất thuận lợi để phát triển nghề nuôi nhuyễn thể hai mảnh vỏ, tuy nhiên, đến nay, nghề nuôi này vẫn chưa phát triển xứng tầm, giá trị mà nhuyễn thể hai mảnh vỏ mang lại chưa cao. Bởi sản phẩm chủ yếu tiêu thụ nội địa và xuất khẩu tiểu ngạch sang thị trường Trung Quốc, còn những thị trường lớn khác vẫn chưa có được thị phần tốt. Nhiều ý kiến cho rằng, giá trị nhuyễn thể hai mảnh vỏ có thể tăng cao hơn nữa, với điều kiện nó cần được đầu tư cân xứng, có giải pháp phát triển rõ ràng và chiến lược cụ thể.


Một vấn đề đang “nóng” của ngành thủy sản hiện nay là dịch bệnh trên tôm nuôi. Do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, thời tiết cực đoan, hạn mặn kéo dài tại vùng Đồng bằng sông Cửu Long đã khiến cho nhiều diện tích tôm nuôi bị thiệt hại, tôm mắc bệnh và chết lan rộng, gây thiệt hại kinh tế lớn của người dân. Việc giải quyết vấn đề này rất cấp bách, nhất là khi ngành tôm đang mong chờ ngày tái xuất thành công khi thị trường thế giới mở cửa hoàn toàn.

Đây là những vấn đề trọng tâm của Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 1/6/2020. Mời các bạn đón đọc và góp ý.


Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 0243 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau:

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

Ban Biên Tập
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top