Thứ 2, 15/08/2016 11:41:42 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 16 - 2016 (239)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản ngày 15/8/2016.

Thư quý vị bạn đọc!

Trước thông tin Bộ Tài chính áp thuế 3% đối với sản phẩm trứng Artemia nhập khẩu đã khiến rất nhiều doanh nghiệp sản xuất tôm giống trong nước hoang mang và có thể rơi vào tình trạng phá sản; và đã gửi kiến nghị lên Thủ tướng Chính phủ nhằm có giải pháp tháo gỡ. Theo nhận định của các doanh nghiệp, việc áp thuế này không chỉ ảnh hưởng tới các đơn vị sản xuất tôm giống mà sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành con giống và gián tiếp tác động đến người nuôi thủy sản. Hiện tại, một số doanh nghiệp cũng chưa rõ với chính sách liên tục thay đổi như thế thì tới đây sẽ tính thuế như thế nào và họ có phải nộp khoản thuế bị truy thu nữa hay không. Nếu phía Hải quan sau thông quan vẫn truy thu khoản thuế 5% từ 2011 đến nay đối với mặt hàng này, nhiều doanh nghiệp cho rằng họ sẽ không có tiền để nộp, buộc phải tuyên bố phá sản.

tạp chí thủy sản việt nam số 16 - 2016

Mới đây, Tổng cục Thủy sản đã chính thức công bộ danh mục 802 sản phẩm được đưa vào danh mục lưu hành trái pháp luật, hơn một nửa chưa có mặt trên thị trường. Một vấn đề đặt ra, ngoài những sản phẩm đã bị phanh phui thì trước và sau đó có xảy ra tương tự, làm thế nào để phân biệt? Đây là thắc mắc nóng bỏng của người nuôi trồng thủy sản, vì liên quan đến quyền lợi chính đáng của họ. Người nuôi trồng thủy sản rất cần một cuộc “thanh lọc” để biết chắc họ không bị “tiền mất tật mang”.

Cũng liên quan đến vấn đề nuôi trồng thủy sản, một thực tế hiện nay là tình trạng môi trường nuôi thủy sản ngày càng ô nhiễm nghiêm trọng. Như phân tích của GS-TSKH Nguyễn Chu Hồi, nước là môi trường sống của thủy sản. Chất lượng nước sẽ quyết định tỷ lệ sống, sinh trưởng; dịch bệnh và chất lượng thủy sản. Khi ô nhiễm nước xảy ra sẽ ảnh hưởng tới nguồn lợi, khai thác, nuôi trồng cũng như tiêu thụ thủy sản.

Những vấn đề “nóng” này có trên Tạp chí Thủy sản Việt Nam số ra ngày 16/8/2016. Ngoài ra, nội dung số báo này còn nhiều bài viết đề cập đến những diễn biến về tình hình nuôi trồng, khai thác thủy sản; những tiến bộ kỹ thuật tiên tiến hiện nay. Mời quý vị đón đọc!

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

Ban Biên tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top