Thứ 5, 16/11/2017 09:05:39 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 22 - 2017 (269)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản 16/11/2017

Thưa quý vị bạn đọc!

Cơn bão số 12 vừa qua đã tác động trực tiếp đến các tỉnh Nam Trung bộ, gây thiệt hại to lớn về người và của; đây được nhận định là cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm qua tại Việt Nam. Theo thống kê, đến 7/11, bão số 12 làm 69 người chết, 30 người mất tích; 1.484 nhà sập đổ, 119.222 nhà tốc mái, hư hỏng; gần 8.000 ha lúa bị ngập; 14.559 ha rau, hoa màu bị ngập, thiệt hại; 24.942 lồng bè nuôi trồng thủy, hải sản bị ngập, thiệt hại. Hiện, các địa phương đang tích cực khắc phục khó khăn cùng với sự chung tay góp sức của toàn xã hội; để người dân bị ảnh hưởng sớm ổn định cuộc sống.


Khai thác IUU dẫn đến tình trạng khai thác quá mức và làm cạn kiệt nguồn lợi thủy sản và hệ sinh thái thủy sản, thường diễn ra phổ biến ở các quốc gia đang phát triển, có hệ thống thực thi pháp luật kém hiệu lực, kém hiệu quả. Vấn đề này cũng đang tác động tới ngành thủy sản của Việt Nam khi bị EU cảnh cáo “thẻ vàng” về IUU. Hiện, Chính phủ và Bộ NN&PTNT đang chỉ đạo sát sao các bộ, ngành liên quan trong việc chống khai thác, đánh bắt bất hợp pháp. Việt Nam không “dung túng” hay “bảo hộ” cho các hành vi khai thác IUU. Để hiểu hơn về vấn đề này, độc giả đón đọc loạt bài viết “Nói không với khai thác bất hợp pháp”; “Quảng Ngãi: Quyết tâm khai thác hải sản úng luật”; “Nỗ lực xây dựng hình ảnh thủy sản Việt Nam”.

Ngoài ra, trên số báo ra ngày 16/11/2017, cũng có loạt bài viết cập nhật về tình hình biến động giá cá tra và tôm những tháng cuối năm; tình hình dịch bệnh thủy sản… Mời quý độc giả đón đọc!

Trân trọng!

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 043 77 11 756 

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau: 

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam 

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Ban Biên tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

“Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất”

Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...


Top