Thứ 2, 24/02/2020 16:43:37 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 4 - 2020 (323)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản 16/2/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

Ngành thủy sản đang bước vào giai đoạn đầu năm mới nhiều khó khăn khi dịch bệnh Covid-19 đang có những diễn biến phức tạp trên thế giới, ảnh hưởng lớn đến tình hình tiêu thụ tại nhiều thị trường. Trung Quốc, thị trường lớn của thủy sản nước ta đang vô cùng trầm lắng, mọi hoạt động thông thương rất ảm đạm. Theo dự báo của một số doanh nghiệp, hiện con tôm chưa bị ảnh hưởng nhiều do đơn hàng từ các nhà nhập khẩu Trung Quốc chưa rộ trong quý I, thế nhưng, xuất khẩu cá tra đã và đang bị tác động. Tình hình vẫn chưa mấy khả quan, các doanh nghiệp Việt Nam đang phải đẩy mạnh xúc tiến tại những thị trường khác.


Cùng đó, thị trường EU với việc sẽ siết chặt quản lý với Ethoxyquin đã khiến ngành và các doanh nghiệp nước ta phải triệt để quan tâm. Đây là việc khó, bởi Ethoxyquin được các nhà chế biến bột cá đưa vào để bảo quản, trong khi đó, Việt Nam lại phải nhập khẩu hoàn toàn mặt hàng này, thế nên, giải quyết được vấn đề kháng sinh sẽ không phải dễ. Vậy nhưng, theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến, xu thế không sử dụng kháng sinh trong chăn nuôi và thủy sản, nhất là Ethoxyquin đang ngày càng phổ biến trên thế giới. Việt Nam muốn xuất khẩu, không còn cách nào khác là phải tuân thủ quy định của các thị trường.

Đây là những nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 16/2 vừa qua, cùng đó là nhiều nội dung hấp dẫn từ các chuyên mục quen thuộc. Trong đó, những bài phân tích tổng hợp chuyên sâu sẽ đem đến cho bạn đọc cái nhìn toàn cảnh về ngành thủy sản thế giới hiện tại cũng như dự báo cho cả năm 2020 này. Mời các bạn đón đọc.

Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 0243 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau:

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

Ban Biên Tập - Tạp chí Thủy sản Việt Nam

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top