Thứ 4, 29/04/2020 23:32:50 GMT+7

Thủy sản Việt Nam số 9 - 2020 (328)

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Xuất bản 1/5/2020.

Thưa quý vị bạn đọc!

COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp và khó lường tại nhiều quốc gia trên thế giới. Thế nhưng, không thể ngồi im mãi để chờ đợi, vì chưa biết cuộc chiến này khi nào kết thúc, do vậy, nhiều quốc gia đã dần nới lỏng kiểm soát, chấp nhận “sống chung” để tránh đổ vỡ về kinh tế. Việt Nam cũng vậy, khi dịch bệnh được khống chế tốt, Chính phủ cho phép và động viên các ngành hàng tái khởi động; và ngành thủy sản đang bước vào một giai đoạn mới, hồi phục sau đại dịch.

Quý I/2020, mặc dù tổng giá trị xuất khẩu thủy sản cả nước giảm so với cùng kỳ năm trước, thế nhưng, nhiều thị trường nhập khẩu thủy sản Việt Nam vẫn có những tăng trưởng đáng kể. Hai sản phẩm chủ lực là tôm và cá tra đều đã nhìn thấy “ánh sáng cuối đường hầm”. Cùng đó, hai thị trường nhập khẩu thủy sản lớn của nước ta là Mỹ và Trung Quốc đã có những tín hiệu vô cùng tích cực, đặc biệt là trong tháng 3.


Để chớp được cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu, các doanh nghiệp thủy sản Việt Nam đã tận dụng mọi thế mạnh tìm kiếm khách hàng, đơn hàng. Dấu hiệu tích cực được nhìn thấy là giá nguyên liệu thủy sản trong nước đã bắt đầu tăng trở lại. Thế nhưng, điều doanh nghiệp quan tâm hiện nay là với tình hình sản xuất bị chững thời gian qua, trong vài tháng tới nguy cơ thiếu nguyên liệu sẽ không còn cục bộ mà xảy ra toàn ngành.

Đây là những nội dung chính của Tạp chí Thủy sản Việt Nam phát hành ngày 1/5/2020. Với những phân tích của các nhà quản lý, lãnh đạo các doanh nghiệp và chuyên gia đầu ngành, sẽ mang đến những góc nhìn đa chiều cho độc giả. Cũng trong số này, PGS TS Nguyễn Chu Hồi có bài viết về ngư dân Việt Nam. Bài báo nhấn mạnh tình trạng khó khăn của ngư dân Việt Nam khi mưu sinh thời gian qua; sự việc Trung Quốc đâm chìm tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi những ngày đầu tháng 3;vànước này lợi dụng thời điểm thế giới vật lộn với đại dịch COVID-19 để có những tuyên bố và hành động phi lý, phi pháp trên Biển Đông…

Mời các bạn đón đọc!


Để đặt mua báo. Xin liên hệ:

Phát hành - đặt mua các ấn phẩm:

Điện thoại: 0243 77 11 756

Email: phqc@thuysanvietnam.com.vn hoặc đăng ký trực tiếp qua link sau:

Đăng ký đặt mua Thủy sản Việt Nam

Đăng ký đặt mua Con Tôm

Chúng tôi sẽ liên hệ sớm nhất sau khi bạn điền đầy đủ thông tin vào form đăng ký.

Trân trọng!

Ban biên tập
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top