Thứ 5, 29/08/2019 10:26:12 GMT+7

Tịch thu, tiêu hủy gần 1,8 tấn chả mực, hải sâm nhập lậu

Đánh giá bài viết

Gần 1,8 tấn thực phẩm nhập lậu từ Trung Quốc vừa bị lực lượng Biên phòng Quảng Ninh phát hiện khi các đối tượng dùng đò sắt, xe ô tô vận chuyển về Việt Nam tiêu thụ.


Hàng hóa vi phạm.

Ngày 26/8, tại khu vực cột mốc 1372(1)+400, thuộc khu 9, phường Hải Hòa (TP Móng Cái, Quảng Ninh), Đội tuần tra kiểm soát Đồn Biên phòng Hải Hòa phối hợp với Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng Quảng Ninh) phát hiện có 2 đối tượng đang dùng đò sắt và ô tô vận chuyển hàng nhập lậu từ Trung Quốc qua sông biên giới vào Việt Nam.

Qua kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên đò sắt và xe ô tô BKS 88C-05110 có 200 thùng catton và 6 thùng xốp chứa 1, 6 tấn chả mực dạng viên và 180 kg hải sâm trắng, với tổng trọng lượng gần 1,8 tấn.

Tại thời điểm kiểm tra, 2 đối tượng không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của số hàng hóa trên.

Tại cơ quan điều tra, hai đối tượng khai nhận là Trương Văn Hồ, sinh năm 1994, trú tại thôn Đông, xã Vạn Ninh, TP Móng Cái và Bùi Văn Mạnh, sinh năm 1988, trú tại khu 4, phường Hải Hòa,TP Móng Cái.

Hiện Đồn Biên phòng Hải Hòa đã hoàn chỉnh hồ sơ để xử lý, đồng thời tiến hành tiêu hủy toàn bộ số hàng hóa trên.

Quang Hùng

Theo Báo Hải Quan

Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top