Thứ 4, 14/06/2017 11:09:47 GMT+7

Tiếp tục ngưng khai thác hải sản tầng đáy từ 20 hải lý trở vào

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình với các bộ ngành, địa phương để thực hiện các giải pháp ổn định đời sống và sản xuất, kinh doanh cho người dân 4 tỉnh miền Trung bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển.

Giám sát chặt chẽ việc đánh bắt ở khoảng 20 km trở vào bờ

Giám sát chặt chẽ việc đánh bắt ở khoảng 20 km trở vào bờ

Theo đó, Bộ NN&PTNT chỉ đạo lực lượng Kiểm ngư giám sát việc đánh bắt ở khoảng 20 km trở vào bờ. Đối với khối lượng hải sản hiện đang tồn kho, các tỉnh thống kê, kiểm tra, đánh giá hồ sơ, chứng minh rõ nguồn gốc, tổng hợp, báo cáo Bộ Công thương thẩm tra. Cạnh đó, Bộ Tài nguyên và Môi trường phải tiếp tục giám sát chặt chẽ việc khắc phục các lỗi vi phạm của Formosa, đảm bảo đúng tiến độ, đúng cam kết và quy định của pháp luật Việt Nam. Đồng thời, phối hợp với UBND tỉnh Hà Tĩnh theo dõi, giám sát chặt chẽ hoạt động của Formosa, kịp thời xử lý ngay khi có vấn đề phát sinh, tiếp tục thực hiện quan trắc về khí thải, nước thải, chất thải của Formosa. Về dự án phục hồi, tái tạo các hệ sinh thái thủy sinh và nguồn lợi thủy sản, Bộ NN&PTNT, Bộ Tài nguyên và Môi trường cần rà soát, xác định phạm vi thực hiện, theo hướng tập trung vào những vùng có môi trường sinh thái biển phục hồi chậm hoặc chưa phục hồi, có tác động lớn đến phát triển kinh tế của địa phương.

Vân Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

FishReader: Hệ thống nhận dạng điện tử

Trong hơn 25 năm qua, Trovan đã trở thành nhà cung cấp các sản phẩm nhận dạng điện tử cho các nhà nghiên cứu nuôi trồng thủy sản và các nhà di truyền học trên khắp thế giới.


Top