Thứ 3, 28/03/2017 14:36:04 GMT+7

Tiến tới chủ động giống cá chình hoa

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Cá chình hoa có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao, tuy nhiên, nghề nuôi đối tượng này đang gặp khó khăn do nguồn giống tự nhiên khan hiếm. Do đó, việc sinh sản nhân tạo giống cá này sẽ giúp tháo gỡ nhiều trở ngại.


Cá chình hoa có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao

Vừa qua, nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Nuôi trồng Thủy sản III đã thực hiện đề tài “Hoàn thiện công nghệ ươm giống và nuôi thương phẩm cá chình hoa theo hình thức công nghiệp”, ThS Hoàng Văn Duật làm chủ đề tài.

Đề tài đã thu được một số kết quả nhất định trong việc giải quyết kỹ thuật ươm cá chình bột trắng lên thành cá giống, chủ động tạo ra một số lượng cá giống cung cấp cho thị trường. Theo kế hoạch, mô hình ươm giống quy mô gia đình sẽ được áp dụng tại các trang trại ươm giống ở các tỉnh có nguồn cá chình bột trắng phong phú là Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa và các tỉnh có nhu cầu tiêu thụ cá giống lớn là Bạc Liêu, Sóc Trăng. Còn mô hình nuôi quy mô công nghiệp hiện đại đòi hỏi phải đầu tư lớn, yêu cầu trình độ kỹ thuật vận hành cao sẽ được chuyển giao cho một số công ty nuôi thủy sản áp dụng.

Kết quả của dự án mở ra khả năng cung cấp số lượng lớn cá giống chất lượng cao cho nuôi thương phẩm, giúp thúc đẩy nghề nuôi cá chình theo hướng công nghiệp hiện đại.

PV
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam

Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Những năm qua, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận ngày được nâng cấp, cải thiện, đặc biệt là chú trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị nguồn tôm giống.


Top