Thứ 4, 25/03/2020 09:46:26 GMT+7

Tiêu thụ thủy sản của Italy giảm sâu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Các biện pháp khẩn cấp mới được áp dụng nhằm ngăn chặn sự bùng phát của dịch COVID-19 tại Italy - quốc gia châu Âu bị ảnh hưởng nặng nề nhất bởi COVID-19 được dự đoán là sẽ tiếp tục gây ảnh hưởng đến tình hình tiêu thụ hàng hóa, bao gồm cả thủy sản.

Ngày 9/3, Thủ tướng Italy Giuseppe Conte đã ký một sắc lệnh đặc biệt với nội dung phong tỏa vùng Lombardy và 14 tỉnh khác cho đến ngày 3/4 để hạn chế sự lây lan của dịch COVID-19 đang bùng phát ở quốc gia này. Lệnh phong tỏa ảnh hưởng đến khoảng 16 triệu người trên khắp khu vực Bologna và thủ phủ Milan cũng như 14 tỉnh khác ở vùng Piemonte, Emilia-Romagna và Veneto.


Hàng hóa được phép ra vào các khu vực bị ảnh hưởng ở Italy. Dù vậy, việc hạn chế giờ mở cửa của nhiều nhà hàng, trung tâm thương mại, chợ cùng một số hoạt động thương mại khác được dự đoán là sẽ gây ảnh hưởng sâu hơn đến mức tiêu thụ thủy sản trong vài tuần tới.

Giám đốc điều hành của một trong các nhà phân phối hải sản tươi và đông lạnh lớn nhất Italy cho hay, mức tiêu thụ thủy sản hiện đã giảm. Ông cho biết: “Mọi người đi siêu thị dự trữ mỳ ống, giấy vệ sinh và thực phẩm đóng hộp, nhưng không phải tôm và thủy sản cao cấp”.

Ông cũng cho hay, số đơn đặt hàng từ các nhà hàng Trung Quốc đã giảm khoảng 70 - 80% do các sản phẩm chuyên dùng để chế biến sushi, cùng đơn đặt hàng cá hồi tươi và tôm Ecuador đều bị ảnh hưởng. Ngoài ra, việc căng tin, trường học phải tạm đóng cửa trên khắp Italy cũng ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của các nhà phân phối thủy sản. “Trong vài tuần tới, chúng ta sẽ có một bức tranh chi tiết hơn về tác động của dịch COVID-19”, vị giám đốc nói thêm.

Tuấn Kiệt
Theo Undercurrentnews
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top