THÔNG BÁO: Theo quy định của Bộ Công Thương, kể từ ngày 1/11/2017, trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam chính thức chuyển sang hoạt động địa chỉ: www.chothuysan.vn. Quý độc giả có thể truy cập vào địa chỉ:www.chothuysan.vn để tiếp tục sử dụng dich vụ đăng tin rao miễn phí. Trân trọng!!

Triển khai truy xuất nguồn gốc cá tra xuất khẩu

Nội dung :

(Lưu ý: Trang rao vặt của Thuỷ sản Việt Nam đang thử nghiệm, Thuỷ sản Việt Nam chỉ có trách nhiệm truyền tải thông tin, không chịu trác nhiệm về nội dung tin đăng)

Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với dự án “Thiết lập hệ thống giám sát và đánh giá phục vụ công tác quản lý ngành NN&PTNT” (MESMARD-2) khảo sát tại một số tỉnh và Hiệp hội Cá tra Việt Nam về tình hình triển khai Nghị định 36.

Ảnh: LHV

Để thực hiện việc truy xuất sản phẩm, MESMARD-2 đã hỗ trợ Tổng cục Thủy sản xây dựng một ứng dụng phần mềm trên cơ sở dữ liệu báo cáo tiến độ cá tra trước đây. Các chuyên gia tư vấn của dự án đã giới thiệu về thông tin phục vụ truy xuất nguồn gốc và cách thức sử dụng phần mềm cho lãnh đạo các Chi cục Thủy sản và cán bộ chuyên môn, đại diện Hiệp hội Cá tra. Dữ liệu có mức độ chi tiết tới từng ao nuôi bao gồm thông tin sản xuất như cơ sở nuôi, ao nuôi, sản lượng đăng ký của từng ao, chứng chỉ được cấp, định vị vệ tinh; thông tin tiêu thụ như doanh nghiệp xuất khẩu, khối lượng, chủng loại, thị trường. MESMARD-2 cũng sẽ hợp tác với Google, đưa bản đồ từng ao nuôi với đầy đủ thông tin lên Internet giúp ai cũng có thể quan sát. Nhờ đó, chất lượng cá tra được quản lý nghiêm ngặt; thương hiệu cá tra Việt Nam hy vọng ngày càng định vị vững chắc trên toàn cầu.

Đến nay, đã có 2/10 tỉnh nuôi cá tra vùng đồng bằng sông Cửu Long phê duyệt quy hoạch cá tra, các tỉnh còn lại đang chờ phê duyệt trong thời gian từ nay tới cuối năm. Dự kiến trong quý III/2015, việc cập nhật từ ao nuôi sẽ hoàn tất.

Top