Thứ 4, 30/10/2019 15:13:13 GMT+7

Tìm ra hệ thống nuôi tôm thay thế biofloc?

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Các kết quả nghiên cứu Biosecurity Benefits of EC mới đây của hãng NaturalShrimp một lần nữa khẳng định, công nghệ nuôi tôm ngăn chặn Vibrio bằng điện hóa có khả năng thay thế biofloc vì giúp tôm đạt tỷ lệ sống cao hơn.

Hệ thống nuôi tôm ngăn chặn vi khuẩn Vibrio bằng công nghệ điện hóa là thành quả 4 năm dày công nghiên cứu của công ty NaturalShrimp tại Mỹ. Hệ thống này đã được cấp bằng sáng chế, có thể sử dụng trong các mô hình NTTS tuần hoàn (RAS) với tỷ lệ sống trên tôm cao hơn công nghệ nuôi biolfloc đang thịnh hành hiện nay.   


Theo các kết quả nghiên cứu trong “Biosecurity Benefits of EC”, công nghệ điện hóa “ngăn chặn vi khuẩn vibrio” của NaturalShrimp có thể coi là một công cụ hữu ích làm giảm hàm lượng ammonia trong các bể nuôi tôm giai đoạn tăng trưởng và đạt hiệu quả kháng vi khuẩn rất tốt. Hệ thống nuôi tôm của NaturalShrimp nâng cao tỷ lệ sống của tôm nhờ khả năng loại bỏ các vi khuẩn Vibrio gây hại.

Natural Shrimp xây dựng cơ sở nuôi tôm công nghệ mới cách biển 150 dặm, thuộc thành phố San Antonio, bang Texas Mỹ. Đây là mô hình không sử dụng biofloc và nguồn nước mặn bên ngoài. Nhờ đó, sản lượng tôm nuôi tăng cao và giảm thiểu đáng kể rủi ro bùng phát dịch bệnh trên tôm. Các chuyên gia tại NaturalShrimp cho biết, mô hình nuôi tôm của hãng cung cấp thêm một hàng rào an toàn sinh học cho trại nuôi và đảm bảo sự phát triển của các vi khuẩn mang mầm bệnh ngay lập tức được xử lý và loại bỏ trong quá trình nuôi. 

Theo công ty, các thiết bị của mô hình nuôi tôm công nghệ ngăn chặn Vibrio điện hóa rất chắc chắn nhưng có thể  lắp đặt ở bất cứ đâu từ vùng thành thị đến nông thôn. Thay vì phụ thuộc vào vi khuẩn để chuyển hóa một phần hàm lượng dinh dưỡng trong nước thải, tại mô hình này, chất dinh dưỡng được chuyển hóa thông qua quá trình điện hóa. Cũng nhờ quy trình điện hóa, toàn bộ Vibrio và các mầm bệnh khác đã bị loại bỏ khỏi bể nuôi. Ngoài ra, quy trình điện hóa duy trì chất lượng nước suốt chu kỳ tăng trưởng của tôm. Năm ngoái, Natural Shrimp chính thức đưa mô hình nuôi mới vào hoạt động để nuôi tôm thẻ thương phẩm. 

Dũng Nguyên
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top