Thứ 5, 26/07/2018 10:05:20 GMT+7

Tĩnh Gia khắc phục thiêt hại nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ sau mưa bão

Đánh giá bài viết

Sau bão, gần 180 ha nuôi trồng thủy sản nước mặn, lợ ở Tĩnh Gia bị ảnh hưởng, trong đó nhiều diện tích nuôi tôm, ngao bị thiệt hại nặng với tỷ lệ từ 70% trở lên. Hiện công tác khắc phục hậu quả đang được tập trung triển khai để sớm chuẩn bị nuôi thả cho lứa mới.


Ngao của gia đình ông Phan Văn Tân, Thôn Liên Hải, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia chết trắng  với khối lượng trên 50 tấn/ha...

Gia đình ông Phan Văn Tân, Thôn Liên Hải, xã Hải Châu, huyện Tĩnh Gia bỗng chốc bị mất trắng hơn 1 tỷ đồng đầu tư mua giống, công chăm sóc ngao do ảnh hưởng của mưa bão. Ông Phan Văn Tân cho biết hiện gia đình không mượn được người nên các thành viên trong gia đình phải ra bốc vỏ đổ đi để cải tạo thả lứa mới. Gia đình gặp nhiều khó khăn, mới đầu tư bãi này năm ngoái, đang còn vay mượn ngân hàng nhiều....

Tình trạng ngao chết trắng trên đồng nuôi cũng là tình trạng chung của 55 hộ với diện tích 67 ha nuôi ngao bị ảnh hưởng, thiệt hại trên địa bàn xã Hải Châu.

Hiện nay, các hộ nuôi trồng thủy sản trên địa bàn huyện Tĩnh Gia đang khẩn trương tiến hành các biện pháp khắc phục như thau rửa ao nuôi, khử khuẩn, phơi ao. Ngành Nông nghiệp huyện đang chỉ đạo các đơn vị, địa phương khẩn trương tiêu thoát nước trong vùng nuôi, hướng dẫn người dân khắc phục môi trường ao nuôi, xử lý mầm bệnh, tiến hành nuôi thả lứa mới. Trước những diến biễn bất thường của thời tiết, ngành Nông nghiệp khuyến cáo các hộ nuôi thủy sản cần chủ động tiến hành các biện pháp bảo vệ ao đầm, thu hoạch con nuôi sắp đến kỳ suất bán để tránh những thiệt hại có thể xảy ra.

Lan Hương - Quang Phú
Theo THTH
Email
Họ tên
Nội dung

S.6: Vì một thương hiệu tôm giống chất lượng

Tọa lạc tại vùng đất được coi là thủ phủ tôm giống cả nước, Công ty CP Đầu tư S.6 tại thôn Khánh Tường, xã Tri Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận đã trở thành địa chỉ tin cậy của người nuôi tôm trong cả nước. Thành công này minh chứng cho chất lượng sản phẩm cũng như thương hiệu mà S.6 đã xây dựng và phát triển trong suốt thời gian qua.


Top