Thứ 6, 07/03/2014 14:54:36 GMT+7

Tôm cháy bơ tỏi

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Món ăn có vị the nhẹ của lá chanh, vừa có vị thơm của bơ, kết hợp với tôm chiên sẽ làm cho bữa cơm thêm ngon.

Nguyên liệu:

- 500 g tôm thẻ, 1 thìa ruốc tôm

- 5 lá chanh Bắc, 1 quả dưa chuột, 1 cây xà lách, 1 quả cà chua

- Ớt bột, dầu ăn

- Bột tẩm khô chiên giòn.

 


Cách làm:

- Tôm cắt bỏ râu, chân và phần nhọn dưới đuôi, dùng kéo xẻ dọc lưng tôm.

- Lá chanh cắt sợi, băm nhỏ. Dưa chuột, cà chua cắt lát.

- Tẩm đều tôm với 1 gói bột tẩm khô chiên giòn, chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Cho vào chảo 1 thìa ruốc tôm, 2 thìa ớt bột và lá chanh, rang thơm với lửa nhỏ, sau đó cho tôm vào trộn đều. Tắt lửa, xếp tôm ra đĩa, dùng kèm cà chua, dưa leo và cơm trắng.

 

Mách nhỏ:

+ Xẻ dọc lưng tôm để tôm thấm gia vị hơn.

+ Rang hỗn hợp gia vị với lửa nhỏ để gia vị không bị cháy và giữ được mùi thơm của lá chanh

Lam Dương
Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc tiếp đoàn lãnh đạo Bộ NN&PTNT

Ngày 29/7/2020, trong chuyến thăm và đánh giá tình hình nuôi trồng thủy sản tại Bạc Liêu, ông Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT cùng đoàn đã ghé thăm các vùng, cơ sở đạt chuẩn an toàn dịch bệnh. Đoàn đã đến thăm khu sản xuất giống Việt - Úc Bạc Liêu và khu nuôi tôm công nghệ cao Việt - Úc Nhà Mát.


Top