T2, 06/07/2020 10:53

Tôm sốt chua ngọt

Chưa có đánh giá về bài viết

Ngon ngọt và pha chút vị chua nhẹ, tôm chín săn quyện trong màu cà chua đỏ mọng.

Nguyên liệu:

– Tôm to 15 con

– Bột ngô, cà chua 1 quả nhỏ, thái hạt lựu

– Tỏi 2 nhánh, băm nhỏ

– Ớt thái lát, sốt cà chua 2 thìa

– Muối tiêu, đường, dầu ăn.

 

Thực hiện:

Tôm rửa sạch bóc vỏ, chẻ lưng bỏ chỉ đen, đem ướp với một chút muối.

Đặt chảo lên bếp, đun nóng 1 thìa dầu ăn, cho tỏi băm vào phi thơm rồi cho cà chua tươi vào, thêm một chút nước để cà chua không bị cháy, đun chín. Cà chua chín, nêm 1/2 thìa đường và 1/4 thìa muối tiêu, thêm 2 thìa sốt cà chua, ớt thái lát.

Tiếp đó cho tôm vào, đun khoảng 4 – 5 phút cho tôm chín và ngấm gia vị. Nêm nếm lại cho vừa ăn. Nếu phần nước sốt hơi loãng có thể hòa chút bột ngô rồi cho vào từ từ, vừa cho vừa đảo đều để bột không vón. Khi tôm chín, sốt sánh và chua ngọt vừa ăn, rắc hành xanh thái nhỏ rồi tắt bếp. Cho ra đĩa ăn nóng.

Lam Dương

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Hãy là người đầu tiên bình luận trong bài
error: Content is protected !!