Thứ 4, 30/03/2016 10:43:56 GMT+7

Tôm xào hạnh chay

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp tuyệt vời, sáng tạo giữa món xào đậm đà, thấm vị với chả chay, tôm chay và hạnh nhân cùng các loại rau củ giàu vitamin.

Nguyên liệu:

- 50 g tôm chay

- 100 g chả lụa chay

- 50 g nấm rơm búp, 50 g cà rốt, 100 g bí ngòi vàng, cần tây, 1 trái ớt sừng cắt sợi

- 50 g hạnh nhân cắt lát rang

- 2 miếng váng đậu chiên giòn

- Dầu ăn, dầu hàu chay, hạt nêm.

tôm xào hạnh nhân chay

 

Cách làm:

Chả lụa chay cắt sợi dài 5 cm, cỡ đầu đũa. Bí ngòi cắt sợi ngang 5 li. Cần tây bào xơ, cắt xéo. Nấm rơm chẻ đôi. Tôm chay rửa qua nước nóng, vớt để ráo.

Cho 2 muỗng dầu đun nóng, cho rau củ và nấm rơm vào xào nhanh tay, cho tiếp tôm chay và chả lụa chay vào xào, nêm 1/2 thìa hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1/2 thìa dầu hàu chay, xào cho vừa chín tới, thêm ớt sừng cắt sợi và 1/2 lượng hạnh nhân vào tắt lửa.

Cho món ăn ra dĩa, thêm váng đậu chiên giòn lên mặt, rắc tiếp hạnh nhân còn lại và ngò ớt lên mặt. Dùng với cơm nóng và nước tương, ớt cắt lát.
Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Giám đốc Lê Anh Xuân, nhà khoa học của nhà nông

Tối 11/12, tại Hà Nội, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam phối hợp Bộ NN&PTNT, Bộ Khoa học và Công nghệ, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật Việt Nam tổ chức Lễ tôn vinh “Nhà khoa học của nhà nông” lần thứ nhất, năm 2018. Ông Lê Anh Xuân, Giám đốc Công ty TNHH SX-TM Trúc Anh vinh dự là một trong 53 nhà khoa học được vinh danh.


Top