Thứ 4, 30/03/2016 10:43:56 GMT+7

Tôm xào hạnh chay

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sự kết hợp tuyệt vời, sáng tạo giữa món xào đậm đà, thấm vị với chả chay, tôm chay và hạnh nhân cùng các loại rau củ giàu vitamin.

Nguyên liệu:

- 50 g tôm chay

- 100 g chả lụa chay

- 50 g nấm rơm búp, 50 g cà rốt, 100 g bí ngòi vàng, cần tây, 1 trái ớt sừng cắt sợi

- 50 g hạnh nhân cắt lát rang

- 2 miếng váng đậu chiên giòn

- Dầu ăn, dầu hàu chay, hạt nêm.

tôm xào hạnh nhân chay

 

Cách làm:

Chả lụa chay cắt sợi dài 5 cm, cỡ đầu đũa. Bí ngòi cắt sợi ngang 5 li. Cần tây bào xơ, cắt xéo. Nấm rơm chẻ đôi. Tôm chay rửa qua nước nóng, vớt để ráo.

Cho 2 muỗng dầu đun nóng, cho rau củ và nấm rơm vào xào nhanh tay, cho tiếp tôm chay và chả lụa chay vào xào, nêm 1/2 thìa hạt nêm từ nấm hương và hạt sen, 1/2 thìa dầu hàu chay, xào cho vừa chín tới, thêm ớt sừng cắt sợi và 1/2 lượng hạnh nhân vào tắt lửa.

Cho món ăn ra dĩa, thêm váng đậu chiên giòn lên mặt, rắc tiếp hạnh nhân còn lại và ngò ớt lên mặt. Dùng với cơm nóng và nước tương, ớt cắt lát.
Thanh Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản

Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.


Top