Thứ 2, 28/05/2018 16:40:50 GMT+7

Tổng cục Thủy sản: Thả cá phóng sinh tại chùa Bồ Đề

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 28/5, Tổng cục Thủy sản Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại chùa Bồ Đề (Hà Nội).


Lễ thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản diễn ra tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, hằng năm, hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản đã được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ. Năm 2017, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với giáo hội phật giáo Việt Nam, huy động sự đóng góp con giống của các phật tử địa phương, đồng thời khơi dậy tinh thần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, môi trường biển trong cộng đồng. Tại đây, đã có hơn 17.000 con cá đã được thả phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản, bao gồm các loại cá kinh tế như cá chép, cá trắm, cá trôi... Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hùng và Thượng tọa Thích Thanh Vân , Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam đã gửi tới nhân dân địa phương cùng cộng đồng thông điệp “Hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản”.

Qua đây, các đơn vị phối hợp hướng dẫn, vận động tăng ni, phật tử, người dân thả phóng sinh những giống thủy sản hữu ích cho môi trường sinh thái và đời sống xã hội. Ngăn chặn các hành vi khai thác, sử dụng các loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, giảm thiểu sự phát tán của những loài thủy sinh ngoại lai xâm hại, có nguy cơ xâm hại ra môi trường.

Một số hình ảnh tại lễ thả cá phóng sinh


Nguyễn Phương
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: 25 năm song hành cùng thủy sản

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam thuộc Tập đoàn C.P. Thái Lan - một tập đoàn hàng đầu thế giới về sản xuất thức ăn chăn nuôi và nghiên cứu phát triển giống vật nuôi. Được hình thành trên nền tảng vững chắc đó, C.P. Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh và khẳng định được thương hiệu của mình tại thị trường Việt Nam 25 năm qua (1993 - 2018).


Top