Thứ 2, 28/05/2018 16:40:50 GMT+7

Tổng cục Thủy sản: Thả cá phóng sinh tại chùa Bồ Đề

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sáng 28/5, Tổng cục Thủy sản Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã tổ chức lễ thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản tại chùa Bồ Đề (Hà Nội).


Lễ thả cá phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản diễn ra tại Hà Nội

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hùng, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thủy sản cho biết, hằng năm, hoạt động thả cá tái tạo nguồn lợi thủy sản đã được các địa phương trên cả nước triển khai đồng bộ. Năm 2017, Tổng cục Thủy sản đã phối hợp với giáo hội phật giáo Việt Nam, huy động sự đóng góp con giống của các phật tử địa phương, đồng thời khơi dậy tinh thần bảo vệ nguồn lợi thủy sản, môi trường biển trong cộng đồng. Tại đây, đã có hơn 17.000 con cá đã được thả phóng sinh, tái tạo nguồn lợi thủy sản, bao gồm các loại cá kinh tế như cá chép, cá trắm, cá trôi... Cũng tại buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hùng và Thượng tọa Thích Thanh Vân , Ủy viên Hội đồng Trị sự Trung ương Giáo hội phật giáo Việt Nam đã gửi tới nhân dân địa phương cùng cộng đồng thông điệp “Hãy cùng chung tay bảo vệ nguồn lợi thủy sản”.

Qua đây, các đơn vị phối hợp hướng dẫn, vận động tăng ni, phật tử, người dân thả phóng sinh những giống thủy sản hữu ích cho môi trường sinh thái và đời sống xã hội. Ngăn chặn các hành vi khai thác, sử dụng các loài thủy sản quý hiếm, có nguy cơ tuyệt chủng, giảm thiểu sự phát tán của những loài thủy sinh ngoại lai xâm hại, có nguy cơ xâm hại ra môi trường.

Một số hình ảnh tại lễ thả cá phóng sinh


Nguyễn Phương
Email
Họ tên
Nội dung

Khẳng định thương hiệu nước mắm Phú Khương

HTX Chế biến Thủy sản Phú Khương có tiền thân là THT Chế biến thủy hải sản Phú Khương (thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh) gồm 8 thành viên, ra đời vào năm 2012. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu nước mắm Phú Khương đã được khẳng định và đứng vững trên thị trường.


Top