Thứ 5, 05/01/2017 09:51:28 GMT+7

TP Hồ Chí Minh: Sớm xây dựng thương hiệu cá dứa Cần Giờ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong 5 năm qua, nghề nuôi trồng thủy sản tại huyện Cần Giờ có sự chuyển đổi trong đối tượng sản xuất từ nuôi tôm sú sang nuôi tôm thẻ chân trắng; đồng thời, chuyển dịch sang mô hình sản xuất thâm canh…

Sản phẩm cá dứa Cần Giờ rất nổi tiếng mà chưa xây dựng thương hiệu

Sản phẩm cá dứa Cần Giờ rất nổi tiếng mà chưa xây dựng thương hiệu

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho thủy sản như cá dứa vẫn chưa làm được. Mới đây, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trong buổi làm việc tại địa phương đã chỉ đạo các sở, ngành cần chung tay giúp đỡ người dân huyện Cần Giờ sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về thủy văn, độ mặn để người dân có kế hoạch sản xuất; Việc liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân phải hiệu quả hơn, không để người dân vừa lo sản xuất vừa lo thị trường. Đặc biệt, sản phẩm cá dứa Cần Giờ rất nổi tiếng mà chưa xây dựng thương hiệu, chưa đưa được vào các siêu thị như hiện nay là rất lãng phí.

Mai Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam: Thay đổi dẫn đến thành công

Trong tháng 11 vừa qua, Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam (C.P. Việt Nam) đồng loạt tổ chức các hội nghị tổng kết hoạt động kinh doanh năm 2017 và định hướng phát triển năm 2018 tại TP Vinh (Nghệ An), TP Quy Nhơn (Bình Định), TP Cần Thơ và TP Vũng Tàu (Bà Rịa - Vũng Tàu), TP Cà Mau (Cà Mau). Tới dự có ông Adisak Torsakul, Phó Tổng Giám đốc Điều hành cùng cán bộ nhân viên và hàng trăm khách hàng là đối tác của Công ty.


Top