Thứ 5, 05/01/2017 09:51:28 GMT+7

TP Hồ Chí Minh: Sớm xây dựng thương hiệu cá dứa Cần Giờ

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong 5 năm qua, nghề nuôi trồng thủy sản tại huyện Cần Giờ có sự chuyển đổi trong đối tượng sản xuất từ nuôi tôm sú sang nuôi tôm thẻ chân trắng; đồng thời, chuyển dịch sang mô hình sản xuất thâm canh…

Sản phẩm cá dứa Cần Giờ rất nổi tiếng mà chưa xây dựng thương hiệu

Sản phẩm cá dứa Cần Giờ rất nổi tiếng mà chưa xây dựng thương hiệu

Tuy nhiên, xây dựng thương hiệu, chỉ dẫn địa lý cho thủy sản như cá dứa vẫn chưa làm được. Mới đây, ông Đinh La Thăng, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh trong buổi làm việc tại địa phương đã chỉ đạo các sở, ngành cần chung tay giúp đỡ người dân huyện Cần Giờ sớm xây dựng cơ sở dữ liệu về thủy văn, độ mặn để người dân có kế hoạch sản xuất; Việc liên kết giữa nhà nước, doanh nghiệp và người dân phải hiệu quả hơn, không để người dân vừa lo sản xuất vừa lo thị trường. Đặc biệt, sản phẩm cá dứa Cần Giờ rất nổi tiếng mà chưa xây dựng thương hiệu, chưa đưa được vào các siêu thị như hiện nay là rất lãng phí.

Mai Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Nuôi tôm không lo nhờ có BiOWiSH

Để góp phần hạn chế tình hình dịch bệnh nuôi trồng thủy sản, nhất là đối với nuôi tôm, Công ty Cổ phần Công nghệ sinh học BiOWiSH Việt Nam đã đưa vào nuôi thử nghiệm thành công mô hình nuôi tôm khép kín công nghệ sinh học Mỹ bằng chế phẩm sinh học BiOWiSH, tại thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh).


Top