Thứ 2, 09/07/2018 16:49:55 GMT+7

TP Hồ Chí Minh: Thủy sản truy xuất nguồn gốc rất ít

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Hàng năm, TP Hồ Chí Minh tiêu thụ lượng thủy sản rất lớn nhưng hiện nay, mới một lượng rất ít có thể truy xuất nguồn gốc.


Ảnh minh họa

Theo ông Từ Minh Thiện, Phó ban Quản lý Khu nông nghiệp công nghệ cao TP Hồ Chí Minh, cho biết tổng sản lượng thủy sản được truy xuất nguồn gốc một năm mới có 1.858 tấn. Lớn nhất là chuỗi sản phẩm cá điêu hồng với sản lượng 600 tấn của 2 cơ sở tham gia chuỗi; thứ hai là chuỗi sản phẩm cá kèo với sản lượng 350 tấn của 2 cơ sở; kế tiếp là chuỗi sản phẩm cá tra viên 300 tấn của 3 cơ sở; chuỗi sản phẩm cá chẽm 200 tấn của 2 cơ sở. Tôm nước lợ được tiêu thụ khá lớn nhưng cũng mới có 90 tấn của 5 cơ sở tham gia chuỗi; còn chuỗi sản phẩm cá thác lát (tẩm gia vị, chả cá đông lạnh) chỉ vỏn vẻn 18 tấn. Trong lúc, nước mắm có sản lượng khá lớn tham gia chuỗi, 530.000 lít của 4 cơ sở.

Ngọc Huyền
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tôm Uni-President: Bí quyết thành công của người nuôi

Trong nuôi trồng thủy sản, thức ăn có vai trò quan trọng, thường chiếm 40 - 70% chi phí sản xuất. Để nâng cao hiệu quả nuôi trồng của người dân, nhiều đơn vị đã không ngừng đầu tư nghiên cứu tạo ra những dòng sản phẩm có chất lượng vượt trội, trong đó Công ty TNHH Uni-President Việt Nam là đơn vị tiên phong. Cùng lắng nghe chia sẻ của ông Liou Hai Hua (ảnh), Phó Tổng Giám đốc Công ty để hiểu hơn về điều này.


Top