Thứ 2, 06/08/2018 11:21:20 GMT+7

Trà Vinh: Đảm bảo an toàn cho ngư dân trong mùa mưa bão

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Để bảo đảm an toàn cho bà con ngư dân ra khơi khai thác hải sản trong mùa mưa bão 2018, Sở NN&PTNT Trà Vinh đã đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền về phòng chống bão, áp thấp nhiệt đới và gió mạnh trên biển cho ngư dân trên địa bàn tỉnh.


Trà Vinh chủ động trong việc phòng tránh thiên tai trên biển

Cùng đó, Sở cũng phối hợp với các đơn vị chức năng tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động của các tổ, đội khai thác hải sản trên biển; tăng cường kiểm tra và hướng dẫn ngư dân trang bị đầy đủ trang thiết bị an toàn trước khi vươn khơi đánh bắt hải sản.

Hiện đã bước vào mùa mưa bão năm 2018, nhưng tại khu neo đậu tàu cá ở Cảng cá Định An, thị trấn Định An, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh vẫn tấp nập tàu, thuyền ra vào bến cảng để chuẩn bị cho những chuyến ra khơi tiếp theo. Thuyền trưởng Trần Trường Giang, chủ tàu cá TV-94009-TS, ở khóm 2, thị trấn Định An, cho biết: Hiện nay, đội tàu khai thác của tổ có công suất từ 90CV trở lên với trên 30 thuyền viên tham gia khai thác thủy sản tại vùng biển ngoài khơi tỉnh Trà Vinh và ngư trường xung quanh đảo Côn Đảo. Từ đầu năm 2018 đến nay, các tàu khai thác của tổ đã tích cực bám biển nên sản lượng khai thác mỗi chuyến đi biển đều tăng khá. Dù biển động hay êm, ngư dân chúng tôi vẫn phải vươn khơi khai thác. Để đảm bảo an toàn cho các thuyền viên cũng như tàu khai thác, mỗi khi có bão, áp thấp nhiệt đới hay gió mạnh trên biển, chúng tôi thường xuyên cập nhật thông tin để thông báo cho các tàu trong tổ cũng như các tàu của bà con ngư dân hoạt động trên cùng vùng biển kịp thời di chuyển về nơi trú tránh an toàn.

Tính đến nay, toàn tỉnh Trà Vinh có1.190 tàu cá đăng ký hoạt động khai thác hải sản, trong đó: tàu công suất 90 CV trở lên là 299 tàu hoạt động khai thác xa bờ, tàu cá có công suất dưới 90 CV là 891 tàu. Sở NN&PTNT Trà Vinh đã phối hợp với chính quyền địa phương và các đơn vị chức năng hướng dẫn, vận động bà con ngư dân thành lập được 18 tổ hợp tác sản xuất vùng biển xa bờ, với gần 1.000 thuyền viên tham gia. Hiện nay, trên các tàu khai thác xa bờ bà con ngư dân Trà Vinh đều được trang bị đầy đủ máy móc, thiết bị an toàn, cứu nạn, phương tiện bảo vệ cho người và tàu cá nên rất chủ động trong việc phòng tránh thiên tai trên biển.

Thanh Tuyền
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top