Thứ 4, 09/10/2019 10:44:36 GMT+7

Trà Vinh: Gần 2,5 tỷ đồng dành cho khuyến nông thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Tỉnh Trà Vinh vừa phê duyệt chương trình khuyến nông giai đoạn 2020 - 2022, với tổng kinh phí trên 10 tỷ đồng đầu tư cho công tác tập huấn, đào tạo, thông tin tuyên truyền khuyến nông trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản trên địa bàn tỉnh. Riêng thủy sản được đầu tư gần 2,5 tỷ đồng.


Nông dân Trà Vinh tham quan mô hình nuôi tôm siêu thâm canh

Mục tiêu của chương trình này là chuyển giao khoa học kỹ thuật, gắn với đào tạo cho 33.000 lượt nông dân tham dự; xây dựng 14 dự án hỗ trợ phát triển sản xuất áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến trên các lĩnh vực trồng trọt, chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản phù hợp với định hướng cơ cấu ngành nông nghiệp; hiệu quả kinh tế của các mô hình tăng ít nhất 20% so với sản xuất đại trà.


Thu hoạch tôm càng xanh từ mô hình khuyến nông

Để đạt được điều này, tỉnh Trà Vinh sẽ đẩy mạnh tổ chức các hình thức liên kết sản xuất nông nghiệp gắn với tiêu thụ sản phẩm. Tập trung phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, nông nghiệp sinh thái, hữu cơ; áp dụng cơ giới hóa đồng bộ một số lĩnh vực sản xuất có đủ điều kiện để giảm chi phí sản xuất, nâng cao thu nhập cho người sản xuất phù hợp với định hướng phát triển nông nghiệp của tỉnh. Huy động tối đa các nguồn lực của tổ chức, cá nhân tham gia chương trình và tiếp tục đẩy mạnh xã hội hóa công tác khuyến nông trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới.

Tin, ảnh: Thanh Tuyền
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top