Thứ 5, 14/03/2019 15:59:27 GMT+7

Trà Vinh: Giới thiệu thiết bị giám sát hành trình tàu cá cho ngư dân

Đánh giá bài viết

Nhằm hỗ trợ ngư dân khai thác hải sản bảo đảm an toàn khi hoạt động trên biển và thực hiện lắp đặt thiết bị giám sát hành trình tàu cá đúng quy định theo Luật Thủy sản 2017. Chi cục Thủy sản Trà Vinh vừa phối hợp với Đài Thông tin Duyên hải Cần Thơ tổ chức buổi giới thiệu thiết bị giám sát hành trình tàu cá VIFISH.18 cho ngư dân khai thác xa bờ tỉnh Trà Vinh.


Thiết bị giám sát hành trình tàu cá VIFISH.18 là ứng dụng quan trọng sử dụng công nghệ vệ tinh giúp các cơ quan chức năng quản lý, giám sát hành trình của đội tàu cá trong tỉnh Trà Vinh, qua đó, hỗ trợ, ứng cứu kịp thời khi các tàu cá bị nạn trên biển; phát hiện và ngăn chặn kịp thời các trường hợp tàu cá khai thác hải sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định IUU... Đồng thời, thiết bị giám sát hành trình tàu cá VIFISH.18 cũng giúp ngư dân theo dõi, quản lý hiệu quả tàu cá của mình hoạt động trên biển. Thiết bị này đơn giản, dễ thao tác, đặc biệt phù hợp với trình độ ngư dân.

Sau buổi giới thiệu, Chi cục Thủy sản tỉnh Trà Vinh và Đài Thông tin Duyên hải Cần Thơ cũng đã trao đổi thống nhất với đại diện bà con ngư dân khai thác hải sản xa bờ tỉnh Trà Vinh kế hoạch gắn thử nghiệm thiết bị giám sát hành trình tàu cá VIFISH.18 cho ngư dân khai thác hải sản xa bờ trong thời gian tới. 


>>> Lợi ích của việc sử dụng thiết bị giám sát hành trình tàu cá VIFISH.18: Đối với ngư dân: Đảm bảo thông tin liên lạc thoại, bảo mật thông tin, lưu nhật ký đánh bắt điện tử, thông tin thời tiết, cảnh báo bão, ngư trường hàng ngày, cảnh báo khi tàu gặp sựu cố hay vượt lãnh hải, hỗ trợ cứu nạn; Đối với cơ quan quản lý: Xác định được thông tin, vị trí các tàu đang hoạt động trên biển để làm cơ sở hỗ trợ ngư dân, bảo mật thông tin ngư trường, vị trí tàu, quản lý vùng đánh bắt, hỗ trợ truy xuất nguồn gốc dễ dàng tại cảng, quản lý tập trung từ trung ương, địa phương, cảng cá... linh hoạt, hỗ trợ công tác quốc phòng, cứu hộ cứu nạn.
Thanh Tuyền
Email
Họ tên
Nội dung

Uni-President Việt Nam: Sự kết hợp hoàn hảo từ thức ăn - vi sinh – thuốc

Với việc luôn tiên phong và không ngừng cải tiến về kỹ thuật, công nghệ, nâng cao chất lượng, đưa đến những sản phẩm và dịch vụ chất lượng tối ưu nhất cho khách hàng và người nuôi; Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã luôn giữ vững được phong độ và nâng cao được vị thế thương hiệu trong ngành thủy sản thời gian qua. Công ty đã luôn là lựa chọn hàng đầu về dịch vụ cung cấp các sản phẩm thức ăn, thuốc, vi sinh trong NTTS của người nuôi.


Top