Thứ 5, 21/09/2017 09:50:02 GMT+7

Trà Vinh: Xử phạt vi phạm về thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y thủy sản giả

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Sai phạm trong sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thủy sản giả tại Trà Vinh đang ở mức báo động; khi các ngành chức năng địa phương phát hiện hơn 200 vụ sai phạm trong thời gian qua.

Kiểm soát và xử lý đối với thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y, thủy sản trên địa bàn tỉnh

Kiểm soát và xử lý đối với thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y, thủy sản trên địa bàn tỉnh

Chi cục Quản lý Thị trường Trà Vinh cho biết, từ đầu năm 2016 đến tháng 8/2017, Chi cục và Thanh tra Sở NN&PTNT tỉnh tổ chức kiểm tra 433 vụ lưu thông (sản phẩm đang vận chuyển) thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thủy sản trên địa bàn toàn tỉnh. Qua đó, phát hiện và xử lý 235 vụ vi phạm liên quan đến hàng giả, hàng kém chất lượng và hàng hóa không có trong danh mục được phép lưu hành tại Việt Nam. Từng vụ việc vi phạm đã được các lực lượng chức năng xử lý theo thẩm quyền, nộp ngân sách hơn 2,9 tỷ đồng. Ngoài ra, lấy thêm 129 mẫu sản phẩm thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thủy sản giả, kém chất lượng tại các đại lý kinh doanh để kiểm nghiệm chất lượng, phát hiện 51 mẫu vi phạm, phạt hành chính hơn 700 triệu dồng.

Trước tình hình này, Ban Chỉ đạo 389 Trà Vinh đã đưa ra “Quy chế Kiểm tra, kiểm soát và xử lý đối với thức ăn chăn nuôi; thuốc thú y, thủy sản đang lưu thông trên địa bàn tỉnh Trà Vinh”. Theo đó, nếu tổ chức, cá nhân có hành vi sản xuất, kinh doanh thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thủy sản giả, kém chất lượng ngoài bị xử lý theo quy định hiện hành, còn có thể bị áp dụng các hình thức: Công bố liên tục thông tin tên và địa chỉ kinh doanh; tên địa chỉ cơ sở sản xuất; tên và lô hàng; mức xử phạt và biện pháp khắc phục trên các kênh thông tin đại chúng. Thông báo kết quả kiểm nghiệm đối với các mẫu thức ăn chăn nuôi, thuốc thú y, thủy sản giả, kém chất lượng đến cơ quan có thẩm quyền tương ứng tại các tỉnh, thành phố nơi có cở sản xuất đang hoạt động để tiến hành kiểm tra theo quy định.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Máy HFVX-1700: Thiết bị kết nối biển xa với đất liền

Những năm gần đây, khí hậu ngày càng biến đổi thất thường. Hạn hán, ngập lụt, sạt lở, giông tố, bão lũ diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến nền kinh tế của nước ta, thêm vào đó tình hình hoạt động của tàu thuyền trên biển cũng có nhiều diễn biến phức tạp làm ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất trên biển của ngư dân. Vậy biện pháp nào để giảm thiểu những thiệt hại do thiên tai gây ra và để ngư dân luôn trong tình thế chủ động ứng phó với mọi tình huống?


Top