Thứ 6, 30/06/2017 10:17:42 GMT+7

Trại cá tầm huyền thoại Atlantic Caviar & Sturgeon

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Thung lũng hạnh phúc ở Trung tâm Bắc Carolina (NC), Mỹ nổi tiếng với nhiều trại cá tầm lâu đời, Atlantic Caviar & Sturgeon là một trong số đó.Atlantic Caviar & Sturgeon là trang trại duy nhất ở Mỹ bán trứng cá muối Ossetra

Đây là trang trại đầu tiên và duy nhất ở Mỹ nuôi cá tầm Acipenser gueldenstaedtii hay cá tầm Nga để thu hoạch và bán trứng cá muối Ossetra, loại có chất lượng thượng hạng và giá rất cao, chỉ sau trứng cá muối Beluga. Hầu hết các loại trứng cá muối hiện nay có giá bán buôn khoảng 590 USD/pound, tương đương 1.000 EUR/kg. Atlantic Caviar & Sturgeon bắt đầu hoạt động sản xuất kinh doanh từ năm 2006, nhập khẩu giống cá tầm của Đức. Hiện nay, trại đang nuôi 20.000 con, gồm cá tầm Nga, Siberia và Atlantic với hệ thống 32 bể, mỗi bể chứa 20.000 gallon nước và 10.000 pound cá. Joe Doll, một trong những người đồng sáng lập Atlantic Caviar & Sturgeon đã nảy ra ý tưởng thành lập trại nuôi cá tầm để lấy trứng sau vài năm làm phi công chuyên chở hàng đi lại giữa châu Á và Mỹ. Thời gian tới, ngoài sản phẩm trứng cá muối, Atlantic Caviar & Sturgeon đang nỗ lực để bán cả thịt cá tầm.

 


Những bể nuôi đầy cá tầm Nga tại Atlantic Caviar & SturgeonMột con cá tầm Nga đang trồi lên trên mặt nước


Trứng được chọn lựa cẩn thận bằng tayTrứng cá tầm được trộn với muối để làm tăng hương vị và thời gian bảo quản


Việc siêu âm cá tầm giúp phân biệt giới tính và xác định thời điểm tốt nhất để thu hoạch trứng


Trứng cá muối Ossetra có chất lượng tuyệt hảo và giá rất đắt

Sao Mai (Ảnh: Modernfarmer)
Email
Họ tên
Nội dung

Khẳng định thương hiệu nước mắm Phú Khương

HTX Chế biến Thủy sản Phú Khương có tiền thân là THT Chế biến thủy hải sản Phú Khương (thôn Xuân Phú, xã Kỳ Xuân, Kỳ Anh) gồm 8 thành viên, ra đời vào năm 2012. Sau gần 6 năm hình thành và phát triển, thương hiệu nước mắm Phú Khương đã được khẳng định và đứng vững trên thị trường.


Top