Thứ 3, 16/12/2014 13:46:54 GMT+7

Trại giống Thủy sản Quang Kim (Lào Cai): Nuôi hơn 7 tạ giống theo công nghệ cá giòn

Đánh giá bài viết

Hiện tại, Trại giống Thủy sản Quang Kim (Bát Xát) đang tiến hành thu hoạch và xuất bán cá trắm giòn.

Đây là phương thức nuôi theo công nghệ mới, khi cá đạt cỡ 1 - 1,5 kg/con sẽ tiến hành đưa vào nuôi “giòn” bằng thức ăn hạt đậu tằm ngâm ủ lên men sau 24 giờ. Cá giòn khi chế biến, ăn cá sẽ ngon hơn cá nuôi thông thường, có độ dai, giòn và ít mỡ, khi xuất bán, cỡ cá thường đạt gần 3 kg/con đến 5 kg/con.

 

Thu hoạch cá giống tại Trại giống Thủy sản Quang Kim.

Sau thành công nuôi khảo nghiệm năm 2013, năm nay, Trại giống Thủy sản đã nuôi thả 3,5 tạ cá trắm theo phương thức này, hiện đang thu và bán với giá 140.000 đồng/kg tại ao. Để phục vụ nhu cầu của nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán, Trại giống Thủy sản Quang Kim tiếp tục nuôi thả gối vụ 3,6 tạ giống cá trắm theo công nghệ nuôi giòn.

Ông Nguyễn Tiến Dũng, Trại trưởng Trại giống Thủy sản Quang Kim cho biết: Hình thức nuôi cá giòn không quá khó với người nuôi thủy sản, lại có giá trị kinh tế cao, rất cần được nhân rộng ra các địa phương trong tỉnh, giúp nông dân có thêm phương thức nuôi mới để tăng thu nhập.

Thanh Cường
Theo Báo Lào Cai
Email
Họ tên
Nội dung
lựthăm 4 năm trước

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top