Thứ 5, 07/09/2017 09:09:34 GMT+7

Triển khai nạo vét thông luồng vào cảng cá Đông Tác

Đánh giá bài viết

UBND tỉnh Phú Yên đã giao UBND TP Tuy Hòa khẩn trương triển khai thực hiện nạo vét thông luồng vào cảng cá Đông Tác.

Phú Yên cho phép triển khai nạo vét thông luồng vào cảng Đông Tác

Phú Yên cho phép triển khai nạo vét thông luồng vào cảng Đông Tác

Để khẩn cấp giải quyết, tạo điều kiện cho tàu thuyền của ngư dân ra vào cảng cá Đông Tác được thuận lợi, an toàn trong mùa mưa bão sắp tới theo đơn kiến nghị của Ban lạch và Nghiệp đoàn Nghề cá phường 6, UBND tỉnh Phú Yên đã giao UBND TP Tuy Hòa khẩn trương triển khai thực hiện nạo vét thông luồng vào cảng.

Theo đó, trước khi triển khai UBND TP Hòa đã làm việc các đơn vị liên quan, Ban lạch và Nghiệp đoàn nghề cá cũng như bà con ngư dân phường 6 và phường Phú Đông để xác định vị trí, chiều dài, chiều sâu, khối lượng và thời gian...

Cụ thể, chiều dài tuyến nạo vét 700m, trong đó vị trí lạch vào cảng Đông Tác dài 215 m, luồng di chuyển tránh trú bão 270m và chiều dài tuyến không thực hiện nạo vét 215m. Tổng khối lượng thực hiện nạo vét 132.428 m3... Vị trí và khối lượng này nằm trong vị trí và khối lượng còn lại của hồ sơ thiết kế và dự toán, đã đánh giá tác động môi trường, thời gian thực hiện từ 2015-2017.

Về nguồn vốn đầu tư do DNTN Bảo Châu tự đầu tư kinh phí thực hiện nạo vét và tận thu khối lượng cát nạo vét theo hồ sơ thiết kế theo hình thức lấy nguồn thu từ bán cát để bù thi công. Thời gian thực hiện thi công bắt đầu từ ngày 1/9- 20/10/2017.

Trước đó, ngày 21 và 22/7, Ban lạch và Nghiệp đoàn nghề cá phường Phú Đông đã kiến nghị Thường trực Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, UBND TP Tuy Hòa và UBND Phú Đông đề nghị nạo vét khu vực cửa biển Đà Diễn.

Đơn kiến nghị nêu rõ, để thông luồng lạch và cảng Đông Tác nhằm tạo điều kiện cho tàu thuyền đi đánh bắt tiêu thụ hải sản, ổn định thu nhập cho ngư dân, Ban lạch và Nghiệp đoàn nghề cá phường Phú Đông đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị lên quý cấp đề nghị nạo vét luồng lạch.

Được biết, hiện tại của biển Đà Diễn vào cảng Đông Tác có trên 800 tàu đánh bắt xa bờ và 100 ghe nhỏ, với trên 5.000 nhân khẩu của ngư dân phường 6 và phường Phú Đông (TP Tuy Hòa) sống nhờ nghề biển.

KS
Theo Báo Nông Nghiệp
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top