Thứ 2, 25/02/2019 10:30:51 GMT+7

Trong 2 năm phát hiện 177 vụ bơm tạp chất vào tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó mới là kết quả kiểm tra tại 4 tỉnh Cà Mau, Bạc Liêu, Sóc Trăng và Kiên Giang, phát hiện 177 vụ bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu, đã xử phạt hơn 5,4 tỷ đồng.


Tình hình bơm tạp chất vào tôm vẫn lén lút ở nhiều  nơi

Thông tin này được đưa ra tại hội nghị tổng kết 2 năm (2017 - 2018) thực hiện Đề án 2419 “Kiểm soát ngăn chặn hành vi đưa tạp chất vào tôm nguyên liệu và sản xuất, kinh doanh sản phẩm tôm có tạp chất”, do Bộ NN&PTNT tổ chức ở Cà Mau, hôm 20/2 vừa qua.

Hội nghị đánh giá, qua 2 năm thực hiện Đề án 2419, tình hình bơm tạp chất vào tôm không còn công khai, phổ biến như trước nhưng vẫn lén lút ở nhiều  nơi, nhất là các vùng ven, giáp ranh địa phương. Tại hội nghị, Cục trưởng Cục Quản lý Chất lượng Nông lâm sản và Thủy sản Nguyễn Như Tiệp nhấn mạnh, hành vi bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín ngành hàng tôm Việt Nam, nên cần xử lý nghiêm và thường xuyên. Cũng tại hội nghị, các đại biểu nhất trí kiến nghị kéo dài việc thực hiện Đề án 2419 để kiên quyết xóa bỏ nạn bơm tạp chất vào tôm.

Thanh Hải
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top