Thứ 5, 18/06/2020 14:36:18 GMT+7

Trung Quốc: Tạm dừng nhập khẩu cá hồi từ Na Uy

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 15/6, Trung Quốc tạm dừng nhập khẩu cá hồi sau khi phát hiện virus corona tại một khu chợ bán buôn ở Bắc Kinh, theo Norway Royal Salmon và Bakkafrost, hai hãng nuôi cá hồi tại Na Uy.

Ông Regin Jacobsen, Giám đốc điều hành Bakkafrost tại Oslo, Na Uy cho biết: Hiện, chúng tôi không thể vận chuyển cá hồi sang Trung Quốc, thị trường này đã bị đóng cửa.

Thị phần của các hãng cá hồi gồm Mowi Na Uy, Norway Royal Salmon và Salma cũng như Bakkafrost thuộc đảo Faroe bị ảnh hưởng ít nhất 5 - 7% trong thời gian này.

Cơ quan y tế tại Hồng Kông đã lấy mẫu cá hồi để xét nghiệm sau khi COVID-19 bị phát hiện trên các dụng cụ thớt chế biến cá tại Bắc Kinh. Trung tâm an toàn thực phẩm và vệ sinh môi trường tại đây cũng lấy các mẫu cá hồi nhập khẩu để xét nghiệm virus corona. Theo thông tin khoa học hiện nay, chưa có bằng chứng khẳng định con người có thể lây nhiễm virus corona thông qua thực phẩm, gồm cả thủy hải sản.

Ngày 14/6, chính quyền Bắc Kinh đã báo cáo 49 ca lây nhiễm corona mới, trong số đó có 36 ca liên quan đến chợ thủy sản Xinfadi. Virus được tìm thấy trên những chiếc thớt - dụng cụ để chế biến cá tại khu chợ này. 

Đan Linh
Theo Fishnews
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top