Thứ 6, 01/09/2017 10:48:25 GMT+7

Trung tâm Khuyến nông Quốc gia: Tập huấn nuôi cá rô phi theo VietGAP

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Từ ngày 30/8 - 1/9, tại TP Vinh, Nghệ An, Trung tâm Khuyến nông Quốc gia phối hợp với Trung tâm Khuyến nông tỉnh Nghệ An, tổ chức lớp tập huấn “Nuôi cá rô phi theo VietGAP gắn với tiêu thụ sản phẩm”.

Toàn cảnh lớp tập huấn

Toàn cảnh lớp tập huấn

Tham dự lớp tập huấn có 38 học viên là ngư dân có tiềm năng nuôi cá rô phi trên địa bàn tỉnh như các huyện Diễn Châu, Yên Thành, Quỳnh Lưu; thị xã Hoàng Mai và TP Vinh. Ông Kim Văn Tiêu, Phó giám đốc Trung tâm Khuyến nông Quốc gia đã chia sẻ thông tin về sự cần thiết phải áp dụng VietGAP trong nuôi cá rô phi; những mối nguy, các loại bệnh thường gặp ở cá rô phi; hướng dẫn áp dụng VietGAP đối với nuôi cá rô phi (Oreochromis sp) thương phẩm. Đặc biệt, các học viên đã được đi tham quan thực tế mô hình nuôi cá rô phi tại hộ ông Ngô Trí Long, xã Nghi Kim, TP Vinh.

Lớp tập huấn tham quan MH nuôi cá rô phi hộ ông Ngô Trí Long, xã Nghi Kim, TPV

Lớp tập huấn tham quan MH nuôi cá rô phi hộ ông Ngô Trí Long, xã Nghi Kim, TPV

Qua việc tập huấn đã giúp các hộ nuôi thủy sản có thêm nhiều kỹ thuật bổ ích, để áp dụng thực tiễn sản xuất; từ đó, phát triển nghề nuôi cá rô phi tại địa phương nhanh và bền vững.

Hồ Hữu Sơn - Trung tâm Khuyến nông Nghệ An
Email
Họ tên
Nội dung

Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP

Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.


Top