Phòng bệnh phân trắng giai đoạn chuyển mùa
Phòng bệnh phân trắng giai đoạn chuyển mùa Thứ 3, 29/05/2018 10:50:37 GMT+7

Hiện, đang là thời điểm nắng nóng kéo dài cùng những cơn mưa đầu mùa sớm hơn so với mọi năm tại các tỉnh miền Tây. Những biến động về thời tiết trong giai đoạn này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm, đặc biệt dịch bệnh phân trắng có thể bùng phát và xảy ra trong các ao nuôi tại thời điểm này.

 • Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP Khấm khá nhờ nuôi cá lóc bằng thức ăn UP Thứ 4, 13/06/2018 10:48:08 GMT+7

  Là đối tượng nuôi nhiều triển vọng, hình thức nuôi đa dạng như nuôi thâm canh trong ao đất, trong ao vèo và trong bể lót bạt; nhất là việc chuyển đổi từ sử dụng thức ăn tự nhiên sang thức ăn công nghiệp; Nghề nuôi cá lóc đang dần mở ra hướng đi bền vững và gia tăng thu nhập cho nhiều hộ dân tại khu vực ĐBSCL.

 • Cần bán Trang trại nuôi trồng thủy sản Cần bán Trang trại nuôi trồng thủy sản Thứ 3, 12/06/2018 16:11:37 GMT+7

  Chúng tôi có Trang trại nuôi trồng thủy sản nằm trên diện tích 5 ha, cạnh biển, tại Lộc An, huyện Phước Hải, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 • Thách thức mới, rủi ro mới Thách thức mới, rủi ro mới Thứ 2, 11/06/2018 09:48:36 GMT+7

  Bột cá là thành phần dinh dưỡng quan trọng trong thức ăn chăn nuôi nói chung, tuy nhiên vấn đề dùng thủy sản đánh bắt làm thức ăn cho thủy sản nuôi trồng lại không bền vững. Việc tìm nguồn protein thay thế bột cá đã có nhiều, nhưng nó lại có những rủi ro nhất định. Vậy đâu là giải pháp an toàn cho việc thay đổi này?

 • Coptrol - hữu ích trong diệt tảo Coptrol - hữu ích trong diệt tảo Thứ 2, 04/06/2018 10:13:59 GMT+7

  Coptrol là một sản phẩm ở dạng đồng hữu cơ, dùng để diệt tảo theo công nghệ mới nhất và có hiệu quả rất tốt.

 • Phòng bệnh phân trắng giai đoạn chuyển mùa Phòng bệnh phân trắng giai đoạn chuyển mùa Thứ 3, 29/05/2018 10:50:37 GMT+7

  Hiện, đang là thời điểm nắng nóng kéo dài cùng những cơn mưa đầu mùa sớm hơn so với mọi năm tại các tỉnh miền Tây. Những biến động về thời tiết trong giai đoạn này chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng đến sức khỏe của tôm, đặc biệt dịch bệnh phân trắng có thể bùng phát và xảy ra trong các ao nuôi tại thời điểm này.

 • Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản Công dụng của men vi sinh trong nuôi trồng thủy sản Chủ nhật, 20/05/2018 21:23:44 GMT+7

  Ngành nuôi trồng thủy sản trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng đang ngày càng phát triển nhanh chóng, góp phần vào phát triển ngành kinh tế, tăng tỷ trọng xuất khẩu của quốc gia và giúp cho đời sống người dân ngày càng được nâng cao. Qua đó, mối quan tâm hiện nay của người nuôi là đảm bảo được một mô hình nuôi an toàn và bễn vững, từ đó đem lại hiệu quả về lâu dài.

 • Skretting Vietnam: Hợp tác với ShrimpVet trong phân phối tôm giống Skretting Vietnam: Hợp tác với ShrimpVet trong phân phối tôm giống Thứ 5, 03/05/2018 10:56:13 GMT+7

  Với mục tiêu hỗ trợ người nuôi tôm trong việc cải thiện hiệu quả nuôi và giảm chi phí sản xuất; từ đầu năm 2018, Skretting Vietnam đã bắt đầu triển khai xây dựng chuỗi cung ứng tôm bằng cách lựa chọn ShrimpVet để cung ứng con giống tôm thẻ chân trắng và tôm sú giống Moana sinh học sạch bệnh và chất lượng cho khách hàng của Skretting Vietnam có nhu cầu tiếp cận với nguồn giống đảm bảo.

 • Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam Nâng tầm tôm giống Uni-President Việt Nam Thứ 3, 10/04/2018 10:19:24 GMT+7

  Không chỉ biết đến là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thức ăn thủy sản, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam còn cung ứng nguồn tôm giống chất lượng, đáp ứng nhu cầu của người nuôi tôm trong cả nước. Những năm qua, Công ty TNHH Giống Thủy sản Uni-President Việt Nam tại Ninh Thuận ngày được nâng cấp, cải thiện, đặc biệt là chú trọng đầu tư chiều sâu, nâng cao chất lượng và giá trị nguồn tôm giống.

 • “Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất” “Vua Tôm” Lê Văn Quang: “Tôi chưa phải là doanh nhân kiệt xuất” Thứ 3, 27/02/2018 10:45:36 GMT+7

  Nhắc đến ông Lê Văn Quang (ảnh), Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Thủy sản Minh Phú là nhắc đến một doanh nhân thành công của ngành tôm Việt. Qua 1/4 thế kỷ chèo lái, ông đã đưa Minh Phú trở thành nhà sản xuất - chế biến - xuất khẩu tôm lớn nhất thế giới, là niềm tự hào của thủy sản Việt Nam. Nhưng khi được hỏi về những thành công của mình, ông khá kiệm lời và khiêm tốn...

 • Tôm giống Châu Phi: Chất lượng tạo nên thương hiệu Tôm giống Châu Phi: Chất lượng tạo nên thương hiệu Thứ 6, 09/02/2018 10:24:01 GMT+7

  Đó là định hướng hoạt động mà Công ty TNHH Tôm giống Châu Phi luôn hướng đến. Qua 8 năm hoạt động, thương hiệu “Tôm giống Châu Phi” đã nổi tiếng ở khắp các tỉnh nuôi tôm chủ lực ở Viêt Nam nhờ sự thành công mỹ mãn từ phía khách hàng.

Top