Thứ 6, 15/02/2019 15:30:12 GMT+7

Tưng bừng Khai hội Nghinh Ông tại Bạc Liêu

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Ngày 13/2/2019 (mùng 9 Tết), tại vùng biển lăng Ông Duyên Hải, thuộc xã Vĩnh Thịnh, huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu đã diễn ra Lễ hội Nghinh Ông lần VII thu hút hàng ngàn người dân trong và ngoài tỉnh tham gia.


Nghinh Ông là lễ hội truyền thống của ngư dân vùng ven biển được địa phương duy trì tổ chức định kỳ hàng năm, nhằm cầu cho mưa thuận gió hòa trong những chuyến đi biển đánh bắt được nhiều tôm, cá. Lễ hội được tổ chức nhằm thỏa mãn đời sống tâm linh không chỉ bà con địa phương, đồng thời phục vụ rất đông khách du lịch đến từ các tỉnh lân cận như Cà Mau, Sóc Trăng… Các cấp chính quyền địa phương đã phối hợp với Ban Trị sự lăng Ông thực hiện tốt công tác tổ chức.


Lễ hội Nghinh Ông diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ, các trò chơi dân gian, giao lưu của ngư dân nhiều tỉnh, thành ven biển, thả tôm giống ra biển nhằm ý thức ngư dân bảo vệ nguồn lợi thủy sản. Đặc biệt là lễ diễu hành đón Ông từ ngoài biển vào lăng để làm lễ cúng tế, tạ ơn theo phong tục tập quán của ngư dân tại địa phương. Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã vận động các trại sản xuất tôm giống tại địa phương thả hàng ngàn con tôm giống, nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản…

Ngoài các hoạt động văn hóa truyền thống của ngư dân, lễ hội còn là dịp để tỉnh Bạc Liêu quảng bá hình ảnh, giới thiệu các điểm du lịch sinh thái ven biển, phong tục, tập quán của ngư dân Bạc Liêu với ngư dân, du khách phương xa.

Theo ông Nguyễn Văn Sơn Phó, Chủ tịch UBND huyện Hòa Bình, huyện đang cố gắng quy hoạch Lễ hội thành điểm du lịch tâm linh. Hy vọng nhân dân và các mạnh thường quân đóng góp xây dựng cơ sở vật chất thêm khang trang, nhằm đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu tâm linh của người dân địa phương cũng như du khách gần xa.

Lễ hội Nghinh Ông diễn ra từ ngày 12 đến hết ngày 14/2.

Một số hình ảnh tại Lễ hội:


Phan Thanh Cường
Email
Họ tên
Nội dung

Mô hình nuôi tôm Việt – Úc siêu tiết kiệm, siêu lợi nhuận

Để thực hiện mục tiêu đạt 10 tỷ USD giá trị xuất khẩu tôm mà Thủ tướng giao đến năm 2025, chuyện hạ giá thành nuôi trong chuỗi tôm là việc khẩn cấp, bên cạnh đầu tư công nghệ nuôi, chất lượng tôm nuôi. Mới đây, Tập đoànViệt - Úc đã nghiên cứu ra mô hình nuôi giúp giảm chi phí tối đa và nâng cao lợi nhuận với tên gọi Mô hình nuôi tôm Việt - Úc: Siêu tiết kiệm, Siêu lợi nhuận.


Top