Thứ 4, 29/07/2015 11:13:15 GMT+7

Úc đóng cửa 4 bãi biển vì cá mập

Đánh giá bài viết

Chính quyền bang New South Wales - Úc hôm 26/7 đóng cửa 4 bãi biển ở thị trấn Ballina do cá mập liên tục xuất hiện.

Một con cá mập lớn được nhìn thấy lảng vảng cách bãi biển Angels ở thị trấn Ballina - cách TP Sydney 740 km về phía Bắc - chỉ 50 m lúc khoảng 9 giờ 30 phút ngày 26/7 (giờ địa phương), buộc chính quyền bang New South Wales đóng cửa khu vực này. Ngoài ra, 3 bãi biển khác gồm Shelly, Lighthouse và Flat Rock cũng tạm ngưng đón du khách tới 11 giờ ngày 27/7 (giờ địa phương).

Cảnh sát Ballina cũng huy động tàu và máy bay tuần tra các bãi biển trên sau khi cá mập được nhìn thấy.

Các bãi biển tại Ballina hồi đầu tháng 7 xảy ra một trường hợp bị thương nặng do cá mập tấn công khi nạn nhân đang lướt ván. Trước đó, tháng 2 vừa qua, một người lướt ván đến từ Nhật Bản cũng bị cá mập giết chết.

Một bãi biển của Úc. Ảnh: Reuters

Một bãi biển của Úc - Ảnh: Reuters

Động thái trên diễn ra sau khi một thợ lặn chuyên mò sò điệp tên Damian Johnson (40 tuổi) bị cá mập cắn chết gần đảo Maria, bang Tasmania hôm 25/7. Đài ABC News cho biết con gái của nạn nhân chứng kiến cha mình bị cá mập tấn công nhưng không thể làm được gì để cứu ông.

Vào năm 1993, một phụ nữ cũng thiệt mạng bởi cá mập ở ngoài khơi bang Tasmania.

Ông Michael Kent, người đứng đầu chính quyền đảo Maria, dẫn lời các ngư dân trong vùng nói rằng họ nhìn thấy một con cá mập trắng dài khoảng 4,5 m hôm 24/7.

Số vụ cá mập tấn công người ngày càng tăng bởi các hoạt động thể thao dưới nước diễn ra thường xuyên hơn. Tuy nhiên, những trường hợp gây tử vong là hiếm hoi.

Gia Hân
Theo nld.com.vn
Email
Họ tên
Nội dung

C.P. Việt Nam: Đột phá thành công cùng mô hình CPF-Combine

Năm qua, C.P. Việt Nam đã ghi nhận tốc độ bứt phát mạnh mẽ về sự phát triển của mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine; điều này thể hiện ở việc có thêm 4.000 mô hình được xây mới và đi vào vận hành. Ngoài ra, C.P. Việt Nam cũng đã đưa ra rất nhiều cải tiến mới trong mô hình để mang lại thành công bền vững hơn cho người nuôi và khách hàng.


Top