Thứ 6, 17/03/2017 12:08:59 GMT+7

Ứng dụng sản phẩm giá trị gia tăng từ phế liệu tôm

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Đó là nội dung chính của Hội thảo Thu nhận và ứng dụng sản phẩm giá trị gia tăng từ phế liệu tôm của Việt Nam do Trường Đại học Nha Trang tổ chức trong 2 ngày 16 và 17/3; với sự tham dự của các nhà khoa học từ Vụ Hợp tác đối ngoại (Bộ KH&CN), Viện Nghiên cứu Polyme Leibniz (Cộng hòa Liên bang Đức).

Phế liệu tôm góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho ngành chế biến thủy sản

Phế liệu tôm góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho ngành chế biến thủy sản

Phế liệu tôm được xem là nguồn nguyên liệu tiềm năng chứa nhiều thành phần có giá trị dinh dưỡng như protein, astaxanthin, chitin. Các thành phần này có thể ứng dụng trong một số lĩnh vực như kháng khuẩn, kháng nấm; bổ sung thức ăn thủy sản; chống ôxy hóa, bảo quản thực phẩm; bổ sung tăng giá trị dinh dưỡng đối với thức ăn cho cá hồi; dược phẩm, mỹ phẩm… Thông tin tại Hội thảo cho thấy, với phương pháp vật lý và xử lý sinh học, hóa học, các nhà khoa học đã tận thu một cách tối đa các thành phần giá trị trong phế liệu tôm (caroten-protein, chitin/chitosan); nhờ đó, giảm thiểu ô nhiễm môi trường và nâng cao giá trị của phế liệu tôm góp phần nâng cao hiệu quả kinh tế cho ngành chế biến thủy sản.

Ngọc Anh
loading...
Email
Họ tên
Nội dung

Tôm giống Châu Phi: Chất lượng tạo nên thương hiệu

Đó là định hướng hoạt động mà Công ty TNHH Tôm giống Châu Phi luôn hướng đến. Qua 8 năm hoạt động, thương hiệu “Tôm giống Châu Phi” đã nổi tiếng ở khắp các tỉnh nuôi tôm chủ lực ở Viêt Nam nhờ sự thành công mỹ mãn từ phía khách hàng.


Top