Thứ 5, 05/04/2018 14:56:50 GMT+7

Ưu việt như vi sinh của Uni-President

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Với nỗ lực không ngừng trong việc mang lại mùa vụ bội thu cho các khách hàng, qua 19 năm hoạt động tại Việt Nam, Công ty TNHH Uni-President Việt Nam đã khẳng định được thương hiệu bằng những sản phẩm có chất lượng vượt trội hiệu quả cao. Một trong những sản phẩm tiêu biểu đó chính là bộ ba sản phẩm vi sinh là Uni-Light PSB, Uni-Light Lactot, Uni-light Bác Sĩ Lưu.


Nuôi cấy khuẩn quang hợp phải đảm bảo nhiều điều kiện thích hợp Ảnh: Vũ Mưa

Sự cần thiết

Trong nuôi tôm có sự khác biệt giữa tôm sú và tôm thẻ chân trắng. Tôm sú nguồn tôm bố mẹ đều bắt từ tự nhiên, còn tôm thẻ thì tôm bố mẹ được chọn lọc gen nên tốc độ tăng trưởng nhanh hơn, nuôi được với mật độ cao hơn và rút ngắn được thời gian nuôi. Vì thế, dẫn đến tình hình là cùng một diện tích nuôi nhưng lượng thức ăn đưa vào sẽ nhiều hơn so với trước đây và lượng chất thải cũng nhiều hơn. Trong khi, khả năng tự phân hủy của ao nuôi không thể theo kịp lượng tăng chất thải trong quá trình nuôi trồng ra môi trường ao nuôi, ao nuôi bị dơ hơn, tạo điều kiện cho vi khuẩn có hại phát triển. Điển hình như năm 2011, vi khuẩn Vibrio đã tấn công khiến người nuôi tôm chịu nhiều thiệt hại do tôm mắc bệnh chết sớm.


Các sản phẩm vi sinh của Uni-President Việt Nam được nghiên cứu kỹ lưỡng

Môi trường nuôi tôm bị tác động lớn, lượng vi sinh tự nhiên không đủ phân hủy mùn bã hữu cơ nên cần thiết phải bổ sung nguồn vi sinh khác vào. Cùng đó, khi sử dụng hợp lý sản phẩm từ vi khuẩn có lợi không những nâng cao hiệu quả nuôi trồng, mà còn có tác dụng vô cùng quan trọng để duy trì sự phát triển ổn định của ngành nuôi trồng thủy sản. Đây cũng là hướng đi và giải pháp được Công ty TNHH Uni-President Việt Nam thực hiện trong thời gian qua. Ông Liou Hai Hua, Phó Tổng giám đốc Công ty TNHH Uni-President Việt Nam cho biết, Công ty đã ứng dụng công nghệ sản xuất vi sinh của Nhật Bản đưa vào sản xuất, cung cấp những sản phẩm vi sinh đảm bảo chất lượng và sản phẩm được nuôi thử nghiệm tại Malaysia trước khi đưa ra thị trường. Hiện nay, Uni-President cung cấp 3 dòng sản phẩm vi sinh phục vụ cho nuôi trồng thủy sản đó là: Uni-Light PSB, Uni-Light Lactot, Uni-Light Bác Sĩ Lưu.

Với Uni-Light PSB: Đây là sản phẩm từ khuẩn quang hợp, có chức năng làm sạch nước, hàm lượng khuẩn là 109 cfu/ml Rhodopseudomonas palustris, giúp cải thiện chất lượng nước ao, phân hủy các chất hữu cơ, giảm thiểu hàm lượng H2S, NH3, NO2, NO3…; Ổn định màu nước ao; Ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại, làm sạch đáy ao.

Uni-Light Lactot: Là 1 loại sản phẩm từ men Lacto, giúp hỗ trợ tiêu hóa, tạo môi trường đường ruột khỏe, ức chế sự cảm nhiễm vibrio spp, hàm lượng 109 cfu/ml Lactobacillus plantarum.

Uni-Light Bác Sĩ Lưu: Là sản phẩm từ trực khuẩn hình que, có công dụng làm sạch nước,  hàm lượng khuẩn là 1010 cfu/kg Bacillus subtilis. Vi khuẩn giúp xử lý bùn, cặn bã thức ăn, làm sạch ao nuôi; Ức chế các vi khuẩn có hại.

Mang thành công đến người nuôi


Đóng gói sản phẩm Uni-Light PSB trước khi đưa ra thị trường

Mục tiêu mà Uni-President Việt Nam hướng tới chính là mang lại những sản phẩm chất lượng phục vụ quá trình nuôi trồng của người dân, giúp giảm chi phí và hiệu quả nuôi trồng tăng cao, ổn định và bền vững.

Các sản phẩm vi sinh của Uni-President Việt Nam được nghiên cứu kỹ lưỡng, đảm bảo tối ưu nhất về chất lượng cũng như giá thành và trải qua quá trình thử nghiệm trước khi đưa ra thị trường, cung cấp cho khách hàng. Người nuôi sử dụng vi sinh có cơ hội thành công cao hơn, rủi ro ít hơn. Từ đó, khi người nuôi thành công thì cũng mang lại thành công cho Uni-President Việt Nam.

Để sử dụng vi sinh hiệu quả, trong quá trình nuôi, người nuôi cần chú ý, sử dụng với liều lượng thích hợp đối với từng loại sản phẩm. Như với Uni-Light PSB dùng lượng tương ứng lượng thức ăn (tăng thức ăn thì cũng tăng vi sinh). Cách dùng: Đổ trực tiếp vi khuẩn quang hợp vào trong ao nuôi hoặc tạt trước máy quạt nước. Sử dụng lần đầu: 5 lít/1.000 m3. Những lần tiếp theo dựa vào lượng thức ăn sử dụng của ngày hôm trước điều chỉnh liều lượng như sau: Tôm: Sử dụng 30 kg thức ăn thì dùng với 1 lít Uni-light PSB; Cá: Sử dụng 50 kg thức ăn sẽ tương ứng với 1 lít Uni-light PSB; sử dụng hằng ngày, thời gian từ 8 - 10 giờ sáng khi có ánh nắng.

Uni-Light Lactot cần trộn vào thức ăn để cung cấp vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa của vật nuôi. Dựa vào các giai đoạn nuôi khác nhau, mà người nuôi sử dụng liều lượng khác nhau trộn vào thức ăn như sau: Tháng nuôi đầu tiên sử dụng 1 lít vi sinh Uni-light Lactot trộn đều vào 20 kg thức ăn, mỗi ngày 1 lần, trộn vào cữ ăn nhiều nhất. Các tháng sau đó, 1 lít vi sinh trộn đều vào 50 kg thức ăn, mỗi ngày 1 lần, trộn vào cữ ăn nhiều nhất. Chú ý sản phẩm cần được bảo quản lạnh ở nhiệt độ dưới 100C.


Còn với Uni-Light Bác Sĩ Lưu thì ổn định lượng dùng hàng ngày, không phụ thuộc vào lượng thức ăn tăng hay giảm. Trước khi sử dụng, cần phải tăng sinh khối vi khuẩn Bacillus bằng cách cho ba gói trong túi sản phẩm bỏ vào bình với 20 lít nước tinh khiết (nước sạch), sục khí 17 - 20 tiếng, sau đó sử dụng được, có thể tạt xuống ao cùng lúc mở quạt nước để lượng khuẩn có thể hòa đều vào trong ao. Sau khi nhân sinh khối, mật độ khuẩn có thể đạt mức 108 cfu/ml, tùy vào giai đoạn nuôi, người nuôi sử dụng liều lượng như sau: Tháng đầu tiên: 20 L/2.000 m3/Tuần 1 lần; Giai đoạn 1 - 2 tháng: 20 L/1.000 m3/Tuần 1 lần; Giai đoạn 2 tháng trở lên: 20 L/500 m3/Tuần 1 lần.

Những thành công mang lại cho các hộ nuôi thủy sản thời gian qua chính là nhờ các sản phẩm của Uni-President được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, an toàn với hệ thống kiếm tra chất lượng tiên tiến nhất, giúp tôm, cá khỏe mạnh, đem đến nụ cười mãn nguyện cho người nông dân và đảm bảo đủ dưỡng chất, hương vị đáp ứng yêu cầu cao nhất của các thực khách. Tin tưởng rằng, với những đặc điểm ưu việt hội tụ trong sản phẩm vi sinh Uni-Light sẽ mang lại những vụ mùa thành công cho người nuôi và khách hàng của Uni-President Việt Nam, cũng như tạo thêm nhiều niềm tin vào những sản phẩm mà Công ty cung cấp ra thị trường.

>> Được biết, trong năm 2017, Công ty Uni-President Việt Nam đã đưa ra thị trường với số lượng trên 75.000 thùng vi sinh, phân phối và đưa đến vùng nuôi tại tất cả các tỉnh, thành trong cả nước; bên cạnh đó, sản phẩm còn được xuất khẩu sang các thị trường như Ấn Độ, Malaysia, Philippines, Sirlanka, Đài Loan...

Linh Chi

Email
Họ tên
Nội dung

Tập đoàn Việt - Úc: Hiệu quả vượt trội từ nuôi tôm siêu thâm canh 3 giai đoạn ứng dụng công nghệ cao

Tập đoàn Việt - Úc là đơn vị dẫn đầu mảng tôm giống và nuôi tôm siêu thâm canh (STC) công nghệ cao với nhiều mô hình hiện đại như nuôi trong nhà kính, nhà màng bong bóng. Mới đây, Tập đoàn đã triển khai quy trình nuôi tôm 3 giai đoạn mang lại hiệu quả cao tại huyện Hòa Bình, tỉnh Bạc Liêu.


Top