Thứ 2, 28/01/2019 13:53:11 GMT+7

Về miền Tây tìm đặc sản khô ăn Tết

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Miền Tây trù phú được thiên nhiên ban tặng nhiều loại thủy sản với sản lượng lớn. Người dân miền Tây đã sáng tạo thành những đặc sản độc đáo, trong đó phải kể các loại khô, như: khô cá lóc, khô cá kèo, khô rắn, sặc rằn, chạch… giúp hình thành các làng nghề truyền thống như: Làng tôm khô Vĩnh Kim (Trà Vinh), làng khô bổi (Cà Mau)… Nghề khô mang lại thu nhập khá cho người dân trong vùng.


Làng làm khô truyền thống mỗi dịp Tết đến Xuân về

Không chỉ tiêu thụ trong nước, sản phẩm thủy sản khô của Việt Nam cũng đã xuất ngoại khá thành công, với hơn 50 thị trường trên thế giới. Năm 2018, hầu hết các thị trường đều có sự tăng trưởng khả quan, ở mức 2 - 3 con số.

Làng làm khô truyền thống nhộn nhịp nhất là mỗi dịp Tết đến Xuân về. Và, những túi khô đặc sản theo chân mọi người đi khắp các vùng miền.

Một số hình ảnh về sản phẩm thủy sản khô của Việt Nam





Lê Hoàng Vũ
Email
Họ tên
Nội dung

Sản phẩm tôm sạch từ mô hình CPF-Combine

Để có được sản phẩm sạch, chất lượng cao cho xuất khẩu bắt buộc phải có nguồn tôm nguyên liệu đảm bảo được sản xuất từ một quy trình nuôi tôm sạch và truy xuất được nguồn gốc. Hiểu được điều này, những năm qua Công ty Cổ phần Chăn nuôi C.P. Việt Nam đã hoàn thiện và nhân rộng mô hình nuôi tôm công nghệ cao CPF-Combine trên cả nước theo quy trình khép kín, mang lại thành công cho người nuôi.


Top