Chủ nhật, 07/04/2019 08:56:01 GMT+7

Việt Nam - Brunei thiết lập đường dây nóng hỗ trợ hoạt động nghề cá

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Vừa qua, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Việt Nam Nguyễn Xuân Cường và Bộ trưởng Bộ Nguồn lợi cơ bản và Du lịch Brunei Dato Haji Ali bin Apong đã thay mặt Chính phủ hai nước ký kết Bản ghi nhớ về việc sử dụng đường dây nóng trao đổi thông tin để giải quyết hoạt động khai thác bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.


Ảnh Zing.vn

Bản ghi nhớ được ký kết nhằm tăng cường hợp tác nghề cá và phát triển mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước trên cơ sở bình đẳng cùng có lợi. Hai bên sẽ cùng nhau ngăn chặn, giảm thiểu và xóa bỏ các hành động đánh bắt cá bất hợp pháp, phát triển hoạt động khai thác hải sản theo Bộ quy tắc ứng xử nghề cá có trách nhiệm của Tổ chức Nông lương Liên hợp quốc (FAO) và Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982. Đồng thời, phục vụ công tác phối hợp trao đổi thông tin về tình huống nghề cá như theo dõi hoạt động đánh bắt bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định.

HT
Email
Họ tên
Nội dung

Cùng Sando sẵn sàng cho tôm nuôi mùa nắng nóng

Với mong muốn đồng hành cùng sự phát triển của ngành tôm Việt, Công ty TNHH Sando luôn sát cánh và chia sẻ những kinh nghiệm, giải pháp hiệu quả nhất cho bà con trong việc nuôi tôm, gia tăng hiệu quả kinh tế đặc biệt là trong những thời điểm vụ nuôi tôm gặp nhiều khó khăn.


Top