Thứ 6, 19/06/2020 15:09:39 GMT+7

Việt Nam trao công hàm thông báo phê chuẩn EVFTA

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Bộ Ngoại giao Việt Nam cùng các bộ, ngành đã trao các công hàm cho Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU) tại Hà Nội thông báo việc phê chuẩn EVFTA và EVIPA.

Việc trao công hàm phê chuẩn HIệp định Thương mại tự do Việt Nam - EU (EVFTA) và Hiệp định Bảo hộ đầu tư (EVIPA) cho Phái đoàn Liên minh châu Âu ngay sau khi Quốc hội phê chuẩn có ý nghĩa quan trọng, nhằm thông báo việc hai bên đã hoàn thành các thủ tục pháp lý, giúp xác lập thời gian có hiệu lực chính thức của các hiệp định này.

Theo quy định, EVFTA sẽ có hiệu lực từ ngày 1/8 tới đây, còn EVIPA sẽ có hiệu lực sau khi được Quốc hội các nước thành viên EU phê chuẩn.

EVFTA và EVIPA là hai hiệp định có mức độ cam kết sâu rộng, toàn diện. Theo tính toán, đến năm 2025, hai hiệp định này sẽ thúc đẩy GDP của Việt Nam tăng 4,6% và xuất khẩu sang EU tăng gần 43%.

Trước đó, sáng 8/6, Quốc hội họp phiên toàn thể trực tiếp tại hội trường đã thông qua Nghị quyết phê chuẩn EVFTA với 94,62% tỷ lệ đại biểu tham gia biểu quyết tán hành; còn EVIPA được thông qua với tỷ lệ 95,65%.

PV
Email
Họ tên
Nội dung

Sinh ra trên đất Việt, đạt chuẩn mực quốc tế

Thủy sản là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của nước ta. Ngành khởi đầu là các mô hình nuôi trồng nhỏ lẻ, nay tăng trưởng mạnh mẽ, bên cạnh việc tận dụng các yếu tố ưu đãi từ tự nhiên, ngành cũng liên tục cập nhật và áp dụng các công nghệ mới để tăng hiệu suất nuôi trồng, đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong và ngoài nước. Có thể tự hào khẳng định quá trình “Sinh Ra Trên Đất Việt, Đạt Chuẩn Mực Quốc Tế” vì những đóng góp đáng kể của ngành thủy sản Việt Nam trong quá trình hội nhập.


Top