Thứ 4, 29/05/2019 17:17:59 GMT+7

Việt Nam và Na Uy thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao chất lượng thủy sản

Đánh giá bài viết

(Thủy sản Việt Nam) - Trong cuộc hội đàm giữa Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc với Thủ tướng Vương quốc Na Uy Erna Solberg, tại Oslo vừa qua, hai bên nhất trí thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao chất lượng thủy sản của nhau (cá tra Việt Nam, cá hồi Na Uy)…

Hai Thủ tướng đánh giá hợp tác song phương trong các lĩnh vực chuyên ngành đã và đang có những bước phát triển mạnh mẽ, nhất là trong các lĩnh vực lâm nghiệp, môi trường, thủy hải sản, năng lượng tái tạo, vận tải biển, đóng tàu. Hai Thủ tướng đánh giá quan hệ thương mại đầu tư giữa hai nước đang phát triển tốt nhưng chưa tương xứng với tiềm năng, thế mạnh của hai bên.

Theo đó, hai bên nhất trí thúc đẩy sớm hoàn tất đàm phán Hiệp định Thương mại tự do (FTA) giữa Việt Nam và Hiệp hội Mậu dịch tự do châu Âu (EFTA), trong đó Na Uy là nước điều phối đàm phán; khuyến khích cộng đồng doanh nghiệp hai nước tiếp tục thúc đẩy và mở rộng hợp tác đầu tư kinh doanh, đặc biệt trong các lĩnh vực quan trọng như năng lượng mặt trời, dịch vụ kỹ thuật dầu khí, kinh tế biển xanh, trong đó hai bên thúc đẩy tiêu thụ, nâng cao chất lượng thủy hải sản của nhau (cá tra Việt Nam, cá hồi Na Uy)…

Hai Thủ tướng cũng hoan nghênh việc tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt Nam - Na Uy tại Oslo nhân chuyến thăm, giúp doanh nghiệp hai nước tìm kiếm cơ hội hợp tác, mở rộng đầu tư kinh doanh.

Hải Băng
Email
Họ tên
Nội dung

Thức ăn tăng trọng XPAND: Chìa khóa nâng cao hiệu suất và tính linh hoạt trong nuôi tôm

Vừa qua, Skretting đã tung ra thị trường Xpand - dòng sản phẩm thức ăn tăng trọng mới nhất dành cho tôm thẻ chân trắng với những tính năng ưu việt như thành phần dinh dưỡng tối ưu, thúc đẩy tăng trưởng vượt trội và hỗ trợ duy trì chất lượng nước ổn định. Những đặc tính này đã khai thác triệt để tiềm năng phát triển của tôm, mở ra vô vàn cơ hội mới cho người nuôi.


Top